Trải nghiệm văn hoá dân tộc Lào tại Nạm Ngam Homestay

Nằm trong một bản làng xinh đẹp với 84 hộ dân người Lào sinh sống từ lâu đời, tại Nạm Ngam Homestay, du khách sẽ được trải nghiệm văn hóa bản địa thông qua hoạt động tham quan bản, tự tay dệt vải, nhuộm chàm cho trang phục dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân trong bản, tìm hiểu về cách người địa phương chế biến những sản vật từ núi rừng qua việc học nấu những món ăn truyền thống, hoà mình vào đời sống sinh hoạt tinh thần của người dân từ việc học điệu múa Lăm Vông, hát Khặp và còn khám phá nhiều sự tích thú vị về người dân tộc Lào tại Điện Biên.

namngam1 076

nam ngam1

Du khách được trải nghiệm quy trình dệt thổ cẩm bằng khung cửi

Chủ nhà của Nạm Ngam Homestay chị Viên – nghệ nhân dệt thổ cẩm và đồng thời là chủ của HTX Na Sang 2. Đây là nơi lưu trữ nhiều tấm thổ cẩm cổ từ xa xưa với các hoa văn mang câu chuyện riêng liên quan đến đời sống tinh thần của người Lào. Du khách có thể tham quan, chiêm ngưỡng và lắng nghe câu chuyện thổ cẩm Lào tại HTX xinh đẹp này.

namngam 724

Trải nghiệm quy trình nhuộm vải thú vị

namngam2

Du khách thưởng thức những món ăn đậm chất Tây Bắc tại Nạm Ngam Homestay

Đặc biệt, từ Nạm Ngam Homestay khách du lịch có thể thuê xe máy hoặc nhờ người dân trong bản hướng dẫn đi đến hồ Noong U chỉ cách homestsay 7km. Được bao bọc bởi những cánh rừng già, hồ Noong U đẹp một cách hoang sơ, thần bí nhất là vào những ngày sương giăng khắp mặt hồ. Tại đây, bạn có thể thỏa sức đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, cắm trại, câu cá, chèo thuyền trên mặt hồ yên tĩnh.

nam ngam4

Hồ Noong U thơ mộng

Địa chỉ: Bản Na Sang 2, xã Núa Ngam, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên

Hotline: 0335.195.566 (Zalo, whatsapp, tel) | 0355.655.907 | 077.921.9789

Email: [email protected]

Facebook: Nạm Ngam Homestay – Điện Biên

Đánh giá bài viết

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Liên kết kênh thông tin các tỉnh

Show Buttons
Hide Buttons