THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TỔ CHỨC MÀN TRÌNH DIỄN THIẾT BỊ KHÔNG NGƯỜI LÁI LỚN NHẤT TỪ TRƯỚC TỚI NAY

Cover POST CAM XUC KHAN GIA

Tối 31/5, chương trình khai mạc của Lễ hội Sông nước Thành phố Hồ Chí Minh lần 2 năm 2024 đã diễn ra tại Bến cảng Nhà Rồng Khánh Hội với điểm nhấn là chương trình nghệ thuật “Chuyến Tàu Huyền Thoại” là vở đại nhạc kịch ngoài trời quy tụ 1000 diễn viên, tái hiện những câu chuyện lịch sử hào hùng của dân tộc – câu chuyện về những chuyến tàu lịch sử, theo dòng chảy thời gian đã đi vào huyền thoại qua các chương: Hạ thủy – Cập bến – Ra khơi – Dậy sóng – Vươn xa. Chương trình sử dụng các kỹ xảo hiện đại như trình chiếu 3D mapping, trình diễn drone, hiệu ứng âm thanh… mang đến cho khán giả những màn trình diễn mãn nhãn nhưng không kém phần xúc động.

“Tự hào”, “cảm động”, “mãn nhãn”,… là cảm xúc của nhiều khán giả sau khi theo dõi Dòng Sông Kể Chuyện – Mùa 2: “Chuyến tàu huyền thoại”. Chương trình đã khép lại với những dấu ấn đậm nét in sâu trong trái tim công chúng yêu văn hóa, lịch sử. Cùng lắng nghe những chia sẻ của người xem sau 90 phút thăng hoa cảm xúc cùng “Chuyến tàu huyền thoại”.
Tiếp nối chương trình nghệ thuật khai mạc, người dân và du khách đã được trải nghiệm chuỗi hoạt động thể thao, giải trí – nghệ thuật đặc sắc diễn ra bên dòng sông trong khuôn khổ Lễ hội Sông nước Thành phố Hồ Chí Minh lần 2 năm 2024 diễn ra đến ngày 09/6/2024.
ℹ️ Xem lại Chương trình nghệ thuật khai mạc: Chuyến tàu huyền thoại tại https://youtu.be/R33MjOCq9JY?si=lA6aorg7o_zf1EGn&t=260
️_______________________

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TỔ CHỨC MÀN TRÌNH DIỄN THIẾT BỊ KHÔNG NGƯỜI LÁI LỚN NHẤT TỪ TRƯỚC TỚI NAY

z5510184105299 1d14968f0a13f81e720b1e95f239cbef

Như một dải ngân hà, màn trình diễn “Lung linh dòng sông hát” tối ngày 09/6 sẽ có thời lượng khoảng 15 phút trên dòng sông Sài Gòn, đoạn Công viên Bờ sông TP.Thủ Đức. Người dân và du khách có thế ngắm màn trình diễn nghệ thuật của 1.100 drone – số lượng drone lớn nhất từ trước đến nay.

Đại diện lãnh đạo Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, tiếp nối sự thành công của màn trình diễn thiết bị ánh sáng không người lái tại đêm khai mạc Lễ hội Sông nước Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 2, Ban Tổ chức sẽ tiếp tục vẽ lên bầu trời Thành phố những bức tranh bằng nhiều màu sắc ánh sáng của thiết bị bay không người lái như một lời chào tạm biệt tri ân của Lễ hội Sông nước đến với người dân và du khách.

Zalo

Những thiết bị bay không người lái (drone) sẽ trình diễn ánh sáng nghệ thuật xếp thành các biểu tượng đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh như đang truyền tải thông điệp về một Thành phố luôn tràn đầy năng lượng và sức sống hấp dẫn bao du khách; Một Thành phố đa sắc màu, giàu bản sắc, Thành phố của những lễ hội; Hành trình tương lai rộng mở với những kết nối hiện đại, thay đổi diện mạo thành phố. Một Thành phố năng động, hiện đại, không ngừng hướng tới tương lai nhưng vẫn nâng niu, trân trọng quá khứ và lưu giữ những nét văn hoá riêng có.

Zalo

Đặc biệt hơn, hành trình của những chuyến tàu cũng chính là hành trình của cả dân tộc, của triệu trái tim kiên cường tạo nên một lòng bất khuất, của triệu cơn sóng nối nhau dựng ý chí vươn lên. Để có những bức ảnh lưu niệm với sự kiện Lễ hội Sông nước Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 2 và với “Chuyến tàu huyền thoại”, từ ngày 8-9/6 tại Cảng hành khách tàu biển, cổng vào số 5 Nguyễn Tất Thành, phường 12, quận 4, Ban Tổ chức đã đặt mô hình con tàu buồm từ thời Nguyễn của Xưởng thủy Chu Sư và mô hình xưởng tàu Ba Son và những hoạt cảnh tái diễn tại Chiến khu Rừng Sác để người dân và du khách cùng check-in.

Zalo

Bên cạnh đó, các không gian tương tác khác vẫn tiếp tục được hoạt động để phục vụ người dân và du kháchh với sự kiện Lễ hội Sông nước Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 2 năm 2024, như: Không gian “Trên bến dưới thuyền”; Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền”; Triển lãm “Những cánh buồm vươn xa”; Không gian văn hoá, văn nghệ, trò chơi dân gian./.

Trụ Sở Hội Đồng Nhân Dân – Uỷ Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh – Điểm Tham Quan Không Thể Bỏ Lỡ

A41V7794

Trụ sở Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh được biết đến là một công trình kiến trúc cổ điển được xây dựng từ năm 1898, nay được sử dụng là trụ sở làm việc của Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân Thành phố. Nơi …

Đọc tiếp

Liên kết kênh thông tin các tỉnh

Show Buttons
Hide Buttons