Lao Chải I – Nét đẹp quyến rũ của bản Mông – xã Khun Há – Tam Đường

Bản Lao Chải I – xã Khun Há – huyện Tam Đường cách trung tâm thị trấn Tam Đường 15km theo hướng Quốc lộ 4D cũ. Đây là bản du lịch cộng đồng thơ mộng và quyến rũ thu hút du khách đến thăm quan, khám phá. Với điều kiện tự nhiên là một bản vùng cao của huyện Tam Đường, nơi đây mang trong mình những nét đặc trưng chẳng nơi nào có được. Ngay từ xa đã nhìn thấy bản Lao Chải I tựa như một bức tranh thủy mặc – đẹp và vô cùng sinh động. Trong màu xanh bao la của ngàn núi vạn rừng những nếp nhà nhỏ xinh của người H’Mông như những chiếc nấm nhô mình bên sườn núi

Cả bản có 36 hộ dân sinh sống với 100% là dân tộc Mông. Nơi đây vẫn còn giữ nguyên những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp được truyền từ ngàn xưa để lại. Bà con nơi đây rất thân thiện và hiếu khách. Nếu đến đây vào dịp lễ tết bạn còn được thưởng thức điệu múa của những cô gái người H’Mong cùng những câu hát giao duyên, những tiếng khèn, đàn môi vang lên dìu dặt, tha thiết, vang vọng cả một góc rừng.

Bạn hãy thử một lần đến Lao Chải I để được hòa mình vào thiên nhiên với bạt ngàn hoa lan, hoa cải, để thưởng thức những chiếc bánh giầy thơm lừng bên bếp lửa ấm áp, để biết mình đã từng có một trải nghiệm đẹp, ấn tượng không bao giờ quyên.

Nếu có dịp khám phá Tam Đường bạn hãy một lần đến với Bản Lao Chải I – xã Khun Há để thưởng thức những đặc sản có một không hai nơi đây, đồng thời tha hồ hòa mình vào không khí trong lành, mát rượi của vùng cao để cảm nhận hết được vẻ đẹp núi rừng Tây Bắc./.

Quang Sáng, Tranh Lê

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.