Ngắm Hà Giang ‘đẹp từng centimet’ mùa cao nguyên đá nở hoa

Thời điểm cuối Xuân là lúc những bông hoa đào, mận ở cao nguyên đá Hà Giang bung cánh khoe sắc tuyệt đẹp. Nơi đây mùa này được ví von là ‘miền đá nở hoa’.

Mùa Xuân, núi rừng Hà Giang như được thay áo mới, hoa đào hoa mận thi nhau bung nở khoe sắc trên những con đường, trong những mảnh vườn, bên những mái nhà cổ kính.

Vào “mùa cao nguyên đá nở hoa”, những vách đá tai mèo khô cằn thời được tô điểm sắc trắng hoa mận, sắc hồng thắm hoa đào. Những bản làng ở Quản Bạ, Mèo Vạc hay địa đầu Lũng Cú cũng được nhấn thêm mảng màu của mùa Xuân.

Hà Giang đẹp bốn mùa, nhưng đẹp nhất có lẽ là thời điểm này khi khắp từng con đường, bản làng đến núi rừng đều phủ đầy sắc hoa đào, hoa mận bung cánh vào độ đẹp nhất

Bên những mái nhà cổ kính hoa đào như tô điểm thêm cho mùa Xuân Không giống những nơi khác, hoa đào ở Hà Giang nở rộ nhiều nhất vào cuối Xuân. Trên những thân cây đào đá sần sùi có tuổi đời tính bằng thập kỷ, hàng nghìn bông hoa đua nhau bung cánh khoe sắc. 

Chị Bàn Mùi Liên, HDV du lịch ở Hà Giang cho biết, sở dĩ hoa đào nơi đây nở muộn và giữ được lâu là nhờ thời tiết độ ẩm cao, đôi khi mưa phùn, sương mù có phần khắc nghiệt ở cao nguyên đá.

Hoa nở thay lá trên những cây đào đá ở Quản Bạ, Hà Giang

“Thanh xuân nhất định phải đi Hà Giang một lần vào mùa Xuân, bởi lẽ, mùa Xuân của Hà Giang luôn có một vẻ đẹp rất riêng biệt mà không nơi đâu có thể sánh được. Thời điểm này có rất đông du khách đặt tour đến Hà Giang”, chị Liên chia sẻ.

Du khách đến đây chiêm ngưỡng hoa đào cuối Xuân chỉ có ở Hà Giang
Bình yên ở những bản làng lưng chừng đồi mùa hoa nở
Ngoài hoa đào, hoa mận cũng đang trong thời khắc nở rộ tuyệt đẹp
Du khách mê mẩn chụp ảnh cùng hoa mận Hà Giang
Thư thái dưới rừng hoa đào
Mọi con đường ở Hà Giang đều đẹp như tranh vẽ níu chân lữ khách gần xa
Thanh xuân một lần phải tới Hà Giang vào mùa Xuân
                                                                                                                                        Nguồn: vietnamnet.vn

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Show Buttons
Hide Buttons