Sôi nổi môn thi đấu Kéo co và Giã bánh giày trong Lễ hội Hoa Ban năm 2023

Nằm trong chuỗi các hoạt động tại Lễ hội Hoa Ban năm 2023 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VII (Lễ hội, Ngày hội), sáng ngày 13/3, tại khu vực di tích Trung tâm Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ (Hầm Đờ Cát) đã diễn ra hai nội dung thi đấu thể thao là môn Kéo co và Giã bánh dày. Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Đô-mi-ni-ca-na tại Việt Nam, ông Jaime Francisco đã đến thăm, trải nghiệm không gian văn hóa vùng cao Tây Bắc cũng như cổ vũ cho các vận động viên (VĐV) tại các môn thi đấu thể thao. Các nội dung thi đấu đã diễn ra sôi nổi, kịch tính, thu hút đông đảo người dân và du khách đến xem và cổ vũ.
1
Tham gia tranh tài thi đấu tại môn Kéo co và Giã bánh dày là đội tuyển của các huyện, thị, thành phố, đơn vị, lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn tỉnh và các bản văn hóa. Các nội dung thi đấu diễn ra sôi nổi, kịch tính, thu hút đông đảo người dân và du khách đến xem và cổ vũ.
5 6
Tại môn thi đấu Giã bánh giày có sự tham gia của 7 đội thi. Những chiếc bánh dẻo, thơm, mịn được gấp rút hoàn thành qua bàn tay chắc khoẻ, nhanh nhẹn, khéo léo của các VĐV. Kết quả chung cuộc, đội TP. Điện Biên Phủ đã xuất sắc đoạt giải Nhất, đội VĐV huyện Điện Biên Đông đạt giải Nhì, đội huyện Mường Ảng và huyện Tuần Giáo đồng giải ba.
giã bánh 1
Sau khi môn thi Giã bánh dày kết thúc là cuộc tranh tài hào hứng, sôi động của 9 đội tham gia môn Kéo co. Trong không khí sôi nổi tràn ngập tiếng hò reo, cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả, các trận đấu đã diễn ra gay cấn, hấp dẫn. Kết quả chung cuộc như sau: Đội Bản Bánh (huyện Điện Biên) giành giải Nhất, đội Bản Mớ (Thành phố Điện Biên Phủ) giành giải Nhì, đội TP. Điện Biên Phủ và đội Bộ CHQS tỉnh đồng giải Ba.
4 3 2
Các môn thi đấu thể thao đã tạo không khí đoàn kết, vui tươi, phấn khởi trong không gian văn hóa vùng cao nói riêng và Lễ hội, Ngày hội năm nay nói chung. Qua đó mang đến cho nhân dân, du khách thập phương những trải nghiệm ấn tượng, thú vị mang đượm bản sắc văn hóa truyền thống nơi rẻo cao Tây Bắc cũng như tỉnh Điện Biên.
Đánh giá bài viết

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Liên kết kênh thông tin các tỉnh

Show Buttons
Hide Buttons