Chương trình ” Nét đẹp dân gian ” ghi hình tại Lai Châu

Vừa qua, ekip chương trình “Nét đẹp dân gian” đã thực hiện seri gồm 6 phim trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Chương trình phát sóng lúc 10h55′ vào các ngày thứ Tư, thứ Năm, thứ Sáu trên kênh VTV1. Đây là chương trình  thể loại trải nghiệm du lịch với mục đích giới thiệu tới khán giả những phong tục tập quán, những nét văn hóa dân gian, các làng nghề tiêu biểu trên cả nước.

Trong thời gian ghi hình tại Lai Châu đoàn làm phim của ekip chương trình đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiệt tình của Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Lai Châu, Phòng Văn hóa Thông tin các huyện, thành phố cùng đông đảo người dân và chính quyền địa phương nơi đoàn tác nghiệp. Những chủ đề chính được chương trình lựa chọn quay phim và ghi hình tại Lai Châu như: “Độc đáo tục nhuộm răng đen của Lai Châu”, “tìm hiểu nghề dệt của người Lự” , “nghề đan ghế mây của Dao đầu bằng” tại 2 bản du lịch cộng đồng Sìn Thâu Chải, Bản Hon; “Nét đẹp trong trang phục Mông ở Sin Suối Hồ”, “tìm hiểu giã bánh giày của người Mông” tại bản du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ; với những hoạt động văn hóa đặc sắc và tại thành phố Lai Châu, đoàn làm phim cũng ghi lại những hình ảnh ấn tượng về Chợ phiên San Thàng và nghề làm bánh truyền thống của người Giáy ở bản du lịch cộng đồng San Thàng 1.

Việc sản xuất seri phim giới thiệu các nét đẹp truyền thống trên địa bàn tỉnh giới thiệu đến được phát trên các kênh sóng của Đài Truyền hình Việt Nam đã đưa những hình ảnh về Lai Châu đến gần hơn với khán giả cả nước.

 Tin, ảnh: Huyền Thanh

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.