Quảng bá Du lịch Phú Thọ tại Lễ hội Văn hóa-Du lịch Mường Lò năm 2019 tại tỉnh Yên Bái

 Từ ngày 19/9 – 25/9/2019, Du lịch Phú Thọ đã tham gia Hội chợ Du lịch và Ẩm thực Tây Bắc năm 2019 tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái. Nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh TBMR năm 2019, hội chợ là một hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của Lễ hội văn hoá, du lịch Mường Lò. Đây là cơ hội tốt để các tỉnh quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh du lịch, các sản phẩm thủ công truyền thống, đồ lưu niệm và sản vật đặc trưng địa phương của 08 tỉnh TBMR phục vụ khách tham quan du lịch, tạo cơ hội giao lưu, trao đổi thông tin, chào bán tour du lịch giữa các tỉnh trong vùng và cả nước. 


Gian hàng trưng bày của Du lịch Phú Thọ tại Hội chợ.


 Đến với Hội chợ Du lịch và Ẩm thực Tây Bắc năm 2019, Du lịch Phú Thọ đã giới thiệu tới du khách các khu, điểm du lịch hấp dẫn của địa phương như: Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Làng cổ Hùng Lô, Khu nghỉ dưỡng khoáng nóng Thanh Thuỷ, Vườn Quốc gia Xuân Sơn,…cùng với những nét văn hoá độc đáo vùng Đất Tổ với nhiều di sản văn hoá, di tích lịch sử, lễ hội truyền thống, đặc biệt là 2 di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại “Hát Xoan Phú Thọ” và “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương”. Việc tuyên truyền quảng bá du lịch đã tập trung hỗ trợ thông tin, trao đổi liên kết với các đối tác du lịch thông qua hệ thống ấn phẩm tờ rơi, tập gấp, đĩa DVD, tour tuyến du lịch về Phú Thọ; giới thiệu các sản phẩm quà tặng lưu niệm, sản phẩm làng nghề đặc trưng vùng Đất Tổ như Thịt chua Thanh Sơn, rượu Đồng Tiến, Chè Long Cốc, chè Phú Thịnh, mì gạo Hùng Lô…


Thịt chua Thanh Sơn quảng bá, giới thiệu sản phẩm tại gian hàng

Trong suốt thời gian diễn ra Hội chợ, gian hàng của Du lịch Phú Thọ nhận được sự quan tâm, đánh giá cao từ phía đại biểu và đông đảo nhân dân, du khách ghé thăm. Du khách được tìm hiểu thông tin về các điểm đến du lịch hấp dẫn của tỉnh Phú Thọ, thưởng thức thịt chua, uống nước chè xanh đặc sản của vùng đồi núi trung du.

      Tham gia Hội chợ Du lịch và Ẩm thực Tây Bắc năm 2019, Du lịch Phú Thọ góp phần tạo nên thành công, sự đa dạng phong phú các sản vật trưng bày, đồng thời tạo mối liên kết, hợp tác đầu tư về lĩnh vực du lịch giữa Phú Thọ và các tỉnh trong khu vực, xây dựng hình ảnh Du lịch Phú Thọ là điểm đến thân thiện, hấp dẫn, định vị thương hiệu Du lịch Phú Thọ trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Ảnh: Đức Hiệp, Bài: Thùy Dung- Trung tâm TTXT Du lịch

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.