Lễ hội Bưởi Đại Minh và Đua thuyền trên hồ Thác Bà

Lễ hội Bưởi Đại Minh và Đua thuyền trên hồ Thác Bà lần đầu tiên được tổ chức, là lễ hội hưởng ứng các hoạt năm du lịch quốc gia Lào Cai – Tây Bắc 2017 trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Lễ hội sẽ chính thức khai mạc lúc 19h30 ngày 10/11/2017 tại sân vận động xã Đại Minh. Diễn ra trong 3 ngày từ 10/11 đến 12/11/2017 với các hoạt động đặc sắc chính diễn ra tại sân vận động xã Đại Minh và thị trấn Thác Bà: Lễ khai mạc; phiên chợ quê; hội thi bóc Bưởi, trình bày Bưởi, các sản phẩm từ quả Bưởi; thi đấu thể thao: Môn kéo co, nhảy bao bố; thi trình diễn trang phục các dân tộc thiểu số huyện Yên Bình; Liên hoan các câu lạc bộ Nghệ thuật dân gian các dân tộc của huyện; đua thuyền trên hồ Thác Bà, biểu diễn lướt ván trên hồ Thác Bà, thi bơi thuyền nan; triển lãm ảnh nghệ thuật “Đất và người Yên Bình”; các tour du lịch tham quan vườn bưởi và các điểm du lịch trên hồ Thác Bà.

Điểm nhấn của Lễ hội Bưởi Đại Minh và Đua thuyền trên hồ Thác Bà năm 2017 là hội chợ trưng bày trái bưởi và cây bưởi giống Đại Minh. Tất cả 15 thôn của xã Đại Minh sẽ lựa chọn những trái bưởi to và ngon nhất hái trên những cây bưởi hàng trăm năm tuổi, được gắn nhãn mác để trưng bày và giới thiệu với du khách. Ngoài ra xã Đại Minh đã lựa chọn các gia đình có vườn bưởi đẹp để tham gia hoạt động phục vụ nhu cầu tham quan của đại biểu và khách du lịch. Song song với đó, công tác chuẩn bị cho Hội đua thuyền trên hồ Thác Bà cũng đang được các địa phương trên địa bàn huyện Yên Bình triển khai thực hiện nghiêm túc. Lễ khai mạc hội đua thuyền sẽ được tổ chức tại chân đền Mẫu Thác Bà và địa điểm đua thuyền diễn ra tại bến cảng thuộc khu phố 7, thị trấn Thác Bà với sự tham gia của gần 100 vận động viên đến từ các xã, thị trấn trong huyện, tranh tài ở 3 nội dung đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

Lễ hội Bưởi Đại Minh và đua thuyền trên hồ Thác Bà là dịp tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống và nét độc đáo của thiên nhiên, con người đồng bào các dân tộc huyện Yên Bình; là cơ hội quảng bá, tuyên truyền tiềm năng thế mạnh của huyện đồng thời tạo điểm nhấn thu hút du khách, giới thiệu sản phẩm Bưởi Đại Minh đến với bạn bè trong và ngoài nước.

 

Thu Hương

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.