Nhót là loại quả dân giã mà hầu như người Việt Nam đều biết nhưng khoảng một năm trở lại đây, thứ quả bình dị này lại trở nên hấp dẫn và tạo thành một “cơn sốt” đặc biệt đối với các bạn trẻ. Vậy, món ăn này có gì đặc biệt đến vậy? Đáp án chính là sự kết hợp các nguyên liệu tạo thành món ăn rất lạ.
Nguyên liệu chính của món ăn này là nhót bao tử, bởi vì vị chua rôn rốt khi ăn kèm cùng lá bắp cải, rau mùi, gừng chấm với muối ớt hoặc chẩm chéo sẽ tạo thành một vị vừa quen lại vừa lạ tại nơi cổ họng. Với kiểu ăn độc đáo, nhiều người lúc đầu cũng tò mò thử một lần cho biết nhưng ăn rồi thì cứ muốn ăn thêm. Và nó càng thú vị hơn khi mọi người cùng ngồi ăn và tám chuyện với nhau.
Cuối tháng 3 và tháng 4 là mùa nhót, đây là thời điểm mà các tín đồ thích chua không thể bỏ qua và nó cũng là sự lựa chọn lý tưởng để chống ngán khi chúng ta sử dụng quá nhiều chất đạm và đồ mỡ.
Một số hình ảnh của món ăn sẽ làm bạn phải xuýt xoa:
Chỉ nhìn thôi đã đủ làm các tín đồ nghiện chua phải xiêu lòng (Ảnh Sưu tầm)
Nhót bao tử cuộn lá bắp cải, rau mùi, gừng, ớt chấm chẩm chéo là món ăn vặt được lòng rất nhiều người (Ảnh: Sưu tầm)
Bạn sẽ không thể cưỡng lại vị chua chua, cay cay , ngọt mặn của món ăn này (Ảnh: Sưu tầm)
Chẩm chéo rất thích hợp cho món nhót cuộn bắp cải (Ảnh: Sưu tầm)
Món ăn được chia sẻ trên trang cá nhân đã chứng tỏ độ “hot” của nó
(Ảnh: Sưu tầm)
Thùy Trang