Hội thi tìm hiểu kiến thức gia đình năm 2017

Để hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), sáng ngày 15/6/2017, tại hội trường Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Lào Cai, Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội thi tìm hiểu về kiến thức gia đình với sự tham gia của 7 gia đình đại diện cho 7 Công đoàn bộ phận trực thuộc Sở.

Nhằm mục đích tôn vinh những giá trị sâu sắc của gia đình Việt Nam, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ công chức, viên chức và đoàn viên Công đoàn thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, hướng tới xây dựng “Gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, hội thi được tổ chức bao gồm 3 nội dung: phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi năng khiếu. Với sự đầu tư kỹ lưỡng, công phu, các gia đình đã thể hiện những phần thi vô cùng ấn tượng như chào hỏi bằng hình thức hát, giới thiệu thành viên thông qua hò vè, đồng thời bộc lộ sự am hiểu sâu sắc về những vấn đề: xây dựng gia đình hạnh phúc, phòng chống bạo lực gia đình, luật bình đẳng giới, luật chăm sóc và bảo vệ trẻ em… Đặc biệt, hội thi trở nên cực kỳ sôi động khi đến phần thi năng khiếu. Cả hội trường được mãn nhãn với những tiết mục đặc sắc như trình diễn thời trang, hát, múa, cắm hoa, thuyết trình và cả điệu nhảy rửa tay hết sức đáng yêu. Qua đó, thông điệp mà hội thi hướng tới là sự gắn bó, yêu thương, đoàn kết của tình cảm gia đình.

Kết quả cuộc thi, Công đoàn Văn phòng Sở xuất sắc giành giải nhất. Giải nhì thuộc về Công đoàn Đoàn Nghệ thuật Dân tộc và Trung tâm Văn hóa Điện ảnh. Đồng giải ba là các Công đoàn: Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch, Thư viện tỉnh, Bảo tàng tỉnh, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao.

Hội thi đã tạo được không khí vui tươi, phấn khởi, sự gắn kết và hạnh phúc cho mỗi gia đình, đồng thời tạo điều kiện cho các gia đình, đoàn viên công đoàn được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững.

Các gia đình trong phần thi tìm hiểu kiến thức
Các gia đình trong phần thi tìm hiểu kiến thức

Công đoàn Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao trong phần thi năng khiếu cắm hoa với chủ đề “Hạnh phúc nhỏ cho cuộc đời vui”

Công đoàn Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao trong phần thi năng khiếu cắm hoa với chủ đề “Hạnh phúc nhỏ cho cuộc đời vui”

Công đoàn Thư viện tỉnh với tiết mục hát “Ba ngọn nến lung linh” và   xếp sách với chủ đề hạnh phúc gia đình

Công đoàn Thư viện tỉnh với tiết mục hát “Ba ngọn nến lung linh” và  xếp sách với chủ đề hạnh phúc gia đình

Công đoàn Trung tâm Văn hóa Điện ảnh với tiết mục hát múa  “Nơi ấy con tìm về”
Công đoàn Trung tâm Văn hóa Điện ảnh với tiết mục hát múa “Nơi ấy con tìm về”
Công đoàn Đoàn nghệ thuật dân tộc với tiết mục múa “Nhật ký của mẹ”
Công đoàn Đoàn nghệ thuật dân tộc với tiết mục múa “Nhật ký của mẹ”

Bài: Hương Giang

Ảnh: Phan Thanh Nhàn

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.