Liên kết phát triển tạo khác biệt cho sản phẩm du lịch Hà Giang

Chiều ngày 24/11/2023, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang phối hợp với UBND các huyện Bắc Quang, Quang Bình, Vị Xuyên và thành phố Hà Giang tổ chức buổi tọa đàm “Liên kết phát triển sản phẩm du lịch thành phố Hà Giang, Vị Xuyên, Bắc Quang, Quang Bình”. Chương trình được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị thành phố Hà Giang

Tới dự buổi tọa đàm có đồng chí Trần Đức Quý – Phó chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các sở, ban ngành, UBND các huyện, thành phố, các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh. Đồng chí Nguyễn Hồng Hải – Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Hà Giang, đồng chí Nguyễn Danh Hùng – Chủ tịch UBND TP Hà Giang đồng chủ trì Tọa đàm.

Toàn cảnh buổi toa đàm

Chương trình “Liên kết phát triển sản phẩm du lịch thành phố Hà Giang, Vị Xuyên, Bắc Quang, Quang Bình” với mục đích đánh giá tiềm năng, chất lượng điểm đến, xây dựng sản phẩm du lịch liên kết tại các huyện thuộc không gian du lịch trung tâm tỉnh Hà Giang và vùng tiệm cận để thu hút khách du lịch. Hình thành chuỗi liên kết dựa trên thế mạnh đặc thù của các địa phương trong phát triển sản phẩm du lịch như về du lịch cộng đồng, sinh thái, nông nghiệp gắn với đa trải nghiệm. Đổi mới về hình thức, nâng cao hiệu quả xúc tiến quảng bá, thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp lữ hành trong hoàn thiện sản phẩm, liên kết khai thác, phát huy giá trị tài nguyên du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ của các điểm đến.

Tại buổi tọa đàm các đại biểu đã được nghe ý kiến phát biểu tham gia thảo luận của các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch, các doanh nghiệp đang đẩy mạnh khai thác tiềm năng và xây dựng sản phẩm du lịch tại Hà Giang. Các ý kiến đặc biệt được đa số đại biểu và các doanh nghiệp quan tâm đó là: Có đánh giá cao về vẻ đẹp thiên nhiên và con người tại các điểm đến. Để hoàn thiện một số nội dung dịch vụ các điểm tham quan, các điểm làng văn hóa du lịch cộng đồng thì cần có chính sách đầu tư đảm bảo hơn về sự an toàn; một số dịch vụ cần tiếp tục được đổi mới và nâng cao đáp ứng nhu cầu phục vụ du khách. Đặc biệt xây dựng phát triển sản phẩm du lịch không trùng lặp với các sản phẩm ở đa số tỉnh thành khác trong nước. Nâng cao chất lượng và hiệu quả về sự tham gia làm du lịch của người dân, cơ sở lưu trú để đáp ứng được yêu cầu của sự phát triển du lịch Hà Giang nhất là vào mùa cao điểm. Đẩy mạnh phát triển du lịch bền vững về làng nghề. Nâng cao nhận thức làm du lịch trong cộng đồng, các thôn làm du lịch cộng đồng cần phát triển đa dạng hoạt động trải nghiệm, phù hợp đa dạng thị trường khách, đặc biệt là khách Châu Âu. Đào tạo kỹ năng làm du lịch trải nghiệm cho người dân làm du lịch. Đầu tư hoàn thiện các hạng mục bảo vệ môi trường tại các khu du lịch, đặc biệt là tại các khu du lịch sinh thái. Xây dựng thêm các sản phẩm du lịch mới đa dạng cho lộ trình trải nghiệm . Linh hoạt và đổi mới hình thức dịch vụ phục vụ phù hợp nhu cầu du khách.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tọa đàm, đồng chí Trần Đức Quý – Phó chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao về tiềm năng cũng như những nỗ lực của các địa phương trong việc đẩy mạnh phát triển sản phẩm du lịch. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh đến các địa phương trong vùng liên kết cần tiếp tục có giải pháp đồng bộ để triển khai thực hiện có hiệu quả việc khai thác các sản phẩm liên vùng, như: Chủ động đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng dịch vụ. Tham mưu ban hành các cơ chế, chính sách phù hợp cho sự phát triển sản phẩm du lịch mang tính khác biệt và bền vững.

Cũng tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Hồng Hải  – Giám đốc Sở VHTTDL cũng đã có ý kiến tiếp thu, đón nhận các sự đóng góp tích cực từ phía các chuyên gia và các doanh nghiệp trong việc tiếp tục xây dựng và phát triển các sản phẩm du lịch mới mang tính chuyên nghiệp và chuyên sâu. Đồng chí cũng bày tỏ hy vọng các doanh nghiệp du lịch tiếp tục hỗ trợ, đồng hành với người dân Hà Giang tạo ra các sản phẩm du lịch mới hấp dẫn; giới thiệu quảng bá du lịch Hà Giang đến đa dạng thị trường khách du lịch. Tiếp tục dành tình yêu cho Hà Giang, lựa chọn Hà Giang thành điểm đến thân thiện, hấp dẫn và an toàn.

Buổi toạ đàm cũng diễn ra hoạt động công bố ra mắt 02 Sản phẩm du lịch đó là: Sản phẩm du lịch “Wow – Hà Giang” và “Hành trình về miền ký ức” và ký kết thỏa thuận hợp tác xúc tiến khai thác sản phẩm du lịch giữa các địa phương và doanh nghiệp du lịch.

Phương An

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.