Hội chợ thương mại Việt – Trung năm 2019

Tối ngày 12/11/2019, tại khu công nghiệp Kim Thành – TP Lào Cai, đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ thương mại Việt Trung năm 2019. Với chủ đề “ Thiết thực, hợp tác – Hội nhập, phát triển”, Hội chợ Thương mại quốc tế Việt – Trung (Lào Cai – Hà Khẩu) lần thứ 19 hứa hẹn sẽ mang đến dấu ấn đặc sắc.

Hội chợ năm nay, với quy mô trên 800 gian hàng, trong đó có hơn 200 gian hàng đến từ Trung Quốc, 45 gian hàng nước thứ 3 và vùng lãnh thổ khác như Đài Loan, Hàn Quốc, Thái Loan,…sản phẩm chủ yếu được mang đến hội chợ là các mặt hàng về  nông lâm, thủy hải sản, dược liệu, máy móc công – nông nghiệp, nguyên vật liệu, đồ gia dụng,… Bên cạnh đó, có sự tham gia của hàng trăm tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam cũng như quốc tế, các gian chính còn có không gian 2000m2 để bố trí triển lãm ô tô và sinh vật cảnh.

Hội chợ thương mại Việt – Trung lần thứ 19 diễn ra từ ngày 12/11 đến ngày 17/11/2019, ngoài hoạt động trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm hàng hóa đa dạng, phong phú, bên lề hội chợ còn có các hoạt động hội nghị, hội thảo, kết nối giao thương… giữa các doanh nghiệp hai bên. Hội chợ không chỉ có ý nghĩa về giao lưu kinh tế, thương mại giữa Lào Cai và Vân Nam mà còn là cầu nối thúc đẩy hợp tác, phát triển giữa các tỉnh, thành phố trên tuyến hành lang kinh tế “Côn Minh – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh”, các tỉnh, thành phố của Việt Nam với vùng Tây Nam, Trung Quốc” .

Bài và ảnh:Lê Vân Anh

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.