CHƯƠNG TRÌNH KHẢO SÁT VÀ HỘI THẢO XÂY DỰNG ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH SƠN LA NĂM 2020

Để cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XV về du lịch: “Tăng cường thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển ngành du lịch; bảo đảm tính chuyên nghiệp, hiện đại và phát triển bền vững; phấn đấu đến năm 2030, du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Đẩy mạnh thu hút các nguồn lực đầu tư Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, phấn đấu đến năm 2025, được công nhận là Khu du lịch quốc gia, trở thành một trong những khu du lịch hàng đầu của vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ. Định hướng xây dựng quy hoạch du lịch lòng hồ thủy điện Sơn La thành khu du lịch quốc gia. Tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá du lịch theo hướng trọng tâm, trọng điểm, kết nối phát triển du lịch với các tỉnh Tây Bắc và các tỉnh Bắc Lào ”. Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La chỉ đạo Trung tâm Xúc tiến đầu tư phối hợp với Câu lạc bộ lữ hành UNESCO Hà Nội (HUTC) tổ chức khảo sát các điểm du lịch ở địa bàn các huyện Bắc Yên, Mường La và Thành phố Sơn La với mục tiêu xây dựng các điểm đến mới, kích cầu du lịch nội địa. Đợt khảo sát diễn ra từ ngày 16-18/12/2020, với dự tham gia của hơn 50 đơn vị lữ hành, trên 10 cơ quan truyền thông của Trung ương và địa phương.

Các điểm đoàn khảo sát đã đến: Khám phá các điểm du lịch tại huyện Bắc Yên như: Đồi thông Pu Nhi, sống lưng khủng long, vườn chè cổ thụ bản Bẹ, thiên đường mây, đỉnh gió, cây táo cô đơn,…; Thăm viếng di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La. Tiếp đó, đoàn đến thăm quan, trải nghiệm một số điểm du lịch tại huyện Mường La như: Nhà máy thuỷ điện Sơn La, cây Xa Mu hơn 1000 năm tuổi,…và các thành viên trong đoàn khảo sát đã có dịp hoà mình trong suối khoáng nóng bản Lướt.

Sau khi khảo sát các điểm đến, để nâng cao hiệu quả của cuộc khảo sát, để lắng nghe ý kiến của các chuyên gia đóng góp cho du lịch Sơn La. Sở Kế hoạch và Đầu tư đã chủ trì phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, UBND các huyện Bắc Yên, Mường La tổ chức Hội thảo xây dựng điểm đến du lịch huyện Bắc Yên, huyện Mường La tỉnh Sơn La năm 2020.

Hội thảo có sự tham gia của các đại biểu, các đơn vị lữ hành, đặc biệt là có sự tham gia của các hộ kinh doanh du lịch cộng đồng tại xã Ngọc Chiến, Hội thảo diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp cho các sản phẩm du lịch Bắc Yên, Mường La nói riêng và các sản phẩm du lịch Sơn La nói chung. Thay mặt cho Ban tổ chức, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tiếp thu các ý kiến đóng góp và hứa sẽ tham mưu cho Thường trực Tỉnh uỷ – HĐND – UBND tỉnh sẽ hoàn thiện cơ sở hạ tầng cho du lịch, xây dựng chính sách đặc thù cho phát triển du lịch cộng đồng,…

Thông qua đợt khảo sát hầu hết các đơn vị cam kết sẽ xây dựng các tour du lịch, đưa các khách du lịch đến Sơn La, đặc biệt là đưa khách du lịch đến huyện Bắc Yên và huyện Mường La.

Công tác truyền thông về các điểm đến thu được kết quả tốt đẹp, đã có gần 10 phóng sự tuyên truyền về các điểm đến của huyện Bắc Yên, Mường La và Thành phố Sơn La được phát sóng trên Đài truyền hình Việt Nam (Kênh VTV2), VOV, Việt Nam net, Báo du lịch, Truyền hình Du lịch, Truyền hình Sơn La, Báo Sơn La, có nhiều bài báo giới thiệu, đóng góp cho du lịch Sơn La phát triển.

Về phía Trung tâm Xúc tiến đầu tư trong thời gian tới tiếp tục phối hợp với Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội tham mưu tổ chức khảo sát các điểm đến mới để đa dạng hoá điểm đến, các sản phẩm du lịch Sơn La và thực hiện tốt công tác kích cầu du  lịch nội địa trong điều kiện dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

 Nguồn: Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La

Đánh giá bài viết

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Liên kết kênh thông tin các tỉnh

Show Buttons
Hide Buttons