Phú Thọ: Hàng nghìn người đến với Đền Hùng ngày đầu kỳ nghỉ lễ

Ban quản lý Khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết, tính đến cuối ngày 27.4, đã có hàng nghìn người dân, du khách đến với Đền Hùng trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30.4 – 1.5.

phu tho: hang nghin nguoi den voi den hung ngay dau ky nghi le hinh anh 1

Du khách đền với Đền Hùng năm nay đều cảm thấy vui vẻ, có ý nghĩa và hài lòng

Theo ông Nguyễn Duy Anh, Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng, ngay trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30.4 – 1.5, sau khi tổng hợp sơ bộ từ lượng xe gửi, các đoàn, các tour đăng ký thì có hàng nghìn người dân và du khách đã đến với Đền Hùng.

Cũng theo ông Nguyễn Duy Anh, do năm nay có kỳ nghỉ lễ dài, đặc biệt lại không phải là ngày chính 30.4 – 1.5, nên lượng khách năm nay đến với Đền Hùng ít hơn năm trước. Trước kỳ nghỉ lễ, nắm bắt được tình hình người dân đến với Đền Hùng tăng đột biến so với ngày thường, Ban quản lý Khu di tích lịch sử Đền Hùng đã chủ động phương án đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, an toàn thực phẩm, tránh những việc làm, hình ảnh gây phản cảm, chèo kéo du khách cũng như phân công người hướng dẫn du khách để xe, đến với các điểm trong Đền Hùng được thuận tiện.

Có mặt tại Đền Hùng, chị Nguyễn Thu Thuỷ cho biết: “Tôi làm việc cho một công ty nước ngoài, có nhiều bạn bè, mỗi khi có dịp, tôi thường dẫn bạn bè đến Đền Hùng để giới thiệu phong cảnh, đi các đền và giới thiệu cho mọi người biết công ơn của các vị Vua Hùng đã có công dựng nước”.

Còn anh Phùng Quốc Tuấn, một du khách đến từ Nghệ An chia sẻ, năm nay, dù đã có dự định đến với Đền Hùng trong dịp Giỗ Tổ, tuy nhiên do có công việc đột xuất nên phải đến dịp nghỉ lễ này mới đi được.

“Cách đây khoảng 3 – 4 năm tôi đã đến Đền Hùng rồi, tuy nhiên, năm nay đến đây, tôi thấy nhiều thay đổi khi các công trình mới được đưa vào sử dụng khang trang, sạch đẹp, việc để xe, dâng hương được hướng dẫn tận tình khiến tôi cảm thấy thoải mái, thư thái, cũng như cảm nhận được vẻ tôn nghiêm ở đây. Chắc chắn, sau đợt này, nếu có thời gian tôi sẽ tiếp tục quay lại đây”, anh Tuấn cho biết.

Cùng tâm trạng hài lòng như chị Thủy, anh Tuấn, bà Ma Thị Hoan đến từ Thái Nguyên chia sẻ: Kỳ nghỉ lễ năm nay, thay vì chọn những bãi biển như năm trước để nghỉ mát, du lịch, năm nay, với tư cách là người lên lịch cho đoàn, tôi đã đưa ra ý kiến là đến với Đền Hùng và ai cũng vui vẻ đồng ý.

“Khi đến Đền Hùng, cảm nhận đầu tiên của đoàn là vệ sinh sạch sẽ, không có cảnh lộn xộn, chèo kéo, hàng quán trong Đền Hùng được xây dựng, sắp xếp thuận tiện cho mọi người lựa chọn những món hàng mà mình thích và không sợ bị “chặt chém” vì đã có niêm yết giá cụ thể. Đặc biệt, đến với các đền trong khu di tích, mỗi khi muốn tìm hiểu thông tin, về lịch sử của các Vua Hùng, chúng tôi chỉ cần hỏi các ông từ trong đền là biết mà không cần phải hướng dẫn viên du lịch”, bà Hoan vui vẻ chia sẻ thêm. 

(Theo: http://danviet.vn)

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.