DU LỊCH PHÚ THỌ TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VI RÚT nCoV GÂY RA


Đ/c Nguyễn Đắc Thủy – Giám đốc Sở VH,TT&DL kiểm tra một số cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố Việt Trì đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch nCoV.

 Trước hiện trạng Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) đang có diễn biến ngày càng phức tạp, ngành Du lịch Phú Thọ đã vào cuộc khẩn trương, quyết liệt nhằm ngăn ngừa, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút nCoV gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích lịch sử – văn hoá, danh lam thắng cảnh, thể thao và đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh. Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Phú Thọ đã ban hành kế hoạch số 09/KH-SVHTTDL ngày 04/02/2020 cùng 06 văn bản hướng dẫn UBND các huyện, thị, thành, Hiệp hội du lịch, các đơn vị kinh doanh du lịch dịch vụ trên địa bàn tỉnh, tổ chức 07 đoàn công tác nắm bắt tình hình tại 12 điểm di tích – văn hoá và lễ hội, 08 cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch, 03 khu điểm du lịch, 02 đơn vị lữ hành, đây là những hoạt động giúp tăng cường công tác chỉ đạo và triển khai thực hiện các phương án phòng chống bệnh dịch.

          Trên địa bàn tỉnh từ ngày 1 tháng giêng (25/1/2020) đến hết ngày 7 tháng giêng (31/1/2020) đã có 98 lễ hội được tổ chức. Từ ngày 01/2/2020 đến hết ngày 9/2/2020 có 57 lễ hội dừng tổ chức, các lễ hội chưa tổ chức tiếp tục tạm dừng tổ chức; 57 lễ hội chỉ tổ chức nghi lễ dâng hương gắn với di tích với thành phần là đại diện cộng đồng dân cư và Ban quản lý di tích. Tại các di tích lịch sử – văn hoá, danh lam thắng cảnh đã tổ chức hoạt động đón khách song tạm dừng tổ chức các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo tập trung đông người và thông báo cho nhân dân, du khách biết. Phát khẩu trang miễn phí, bố trí dung dịch sát khuẩn tại nhiều điểm, đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch bệnh.

          Tại các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành, nhìn chung đều chấp hành tốt các hướng dẫn, quy định của các cấp về phòng chống dịch. Cụ thể đã tuyên truyền bằng hình ảnh hướng dẫn cách phòng dịch, thực hiện đeo khẩu trang, nước rửa tay khử trùng, đo thân nhiệt cho khách theo dõi hàng ngày, phun thuốc khử trùng tại đơn vị, tạm dừng tổ chức các tour, hoạt động đón khách du lịch.

          Trên địa bàn hiện có 09 cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch là Khách sạn Mường Thanh, Sài Gòn Phú Thọ, X2 Viber, Royal, Tuân Phúc, Phi Long, Hương Lan, nhà nghỉ Nhật Cường, Phú Quý I, Tiến Đạt, phục vụ 80 khách du lịch đến từ Trung Quốc và các Quốc gia trong vùng có dịch. Các cơ sở lưu trú đã tiến hành thống kê và có biện pháp cách ly phù hợp đối với du khách đến từ vùng dịch để theo dõi cũng như hạn chế tiếp xúc theo hướng dẫn của các cơ quan y tế.

          Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) đã và đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống, ngành du lịch cũng gánh chịu thiệt hại nặng nề. Để phòng, chống dịch, hơn bao giờ hết cần sự đồng lòng của nhân dân, các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành nghiêm túc thực hiện theo sự chỉ đạo, hướng dẫn của chính quyền địa phương, các Sở, ngành liên quan, các cơ sở y tế, chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, các phương án, nguồn lực và thị trường tiềm năng sẵn sàng triển khai khi dịch nCov kết thúc, giúp nhanh chóng phục hồi hoạt động du lịch đạt hiệu quả.

          Một số hình ảnh ngành Du lịch Phú Thọ tang cường công tác phòng chống dịch bệnh:

Bài: Nguyễn Hiệp- TT TTXT Du lịch

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.