Đại hội Hội Văn hóa Ảm thực Phú Thọ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng ngày 21 tháng 11 năm 2020 tại khách sạn Sài Gòn Phú Thọ, Hội Văn hóa ẩm thực Phú Thọ đã tổ chức thành công Đại hội Hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Phú Thọ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng; UBND tỉnh Phú Thọ và nhiều ban, ngành trong tỉnh Phú Thọ đã gửi lẵng hoa chúc mừng.


Đại biểu tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hội Văn hóa Ẩm thực

Tham dự Đại hội có 120 đại biểu và hơn 80 hội viên. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành, Ban kiểm tra. Ông Lê Lương Bằng được bầu làm Chủ tịch Hội.

Phát biểu tại Đại hội, lãnh đạo Hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam và Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Phú Thọ đề nghị trong thời gian tới, Hội Văn hóa ẩm thực Phú Thọ cần đẩy mạnh các chương trình thi đua giữa các hội viên, tạo sức mạnh tổng hợp của khối doanh nghiệp khách sạn, nhà hàng, các đơn vị sản xuất, kinh doanh sản phẩm ẩm thực, đặc sản đất Tổ. Đồng thời tăng cường hoạt động tuyên truyền, xúc tiến quảng bá các sản phẩm như: xây dựng sản phẩm quà tặng lưu niệm phục vụ khách du lịch; xây dựng cẩm nang ẩm thực Phú Thọ nhằm bảo tổn và phát huy giá trị tinh hoa của ẩm thực đất Tổ.


Ông Nguyễn Đắc Thủy- Tỉnh ủy viên., Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Phú Thọ phát biểu tại Đại hội.

Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2025 ngoài các nội dung phát triển hội viên, tổ chức ổn định các ban chuyên môn và hoat động khởi động. Nghị quyết tâp trung thực hiện cho bằng được các nội dung trọng điểm: Tham gia giới thiệu chuỗi  giá trị  văn hoá ẩm thực  đất Tổ và xúc tiến Du lịch tại Lễ hội Tết Việt , TP HCM do Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam phối hợp với Sở Du lịch, Sở Công Thương TP HCM tổ chức từ 21-24/01/2021; Thành lập Công ty Cổ phần Văn hóa Ẩm thực Lang Liêu tiến tới lập dự án trình địa phương xin phép tổ chức Không gian Văn hóa Ẩm thực Lang Liêu; Lập kế hoạch, hồ sơ, tổ chức sự kiện để xác lập sản phẩm đặc thù truyền thống  bánh chưng, bánh dày đạt kỷ lục món ăn cổ nhất Việt Nam.


Ông Lê Tân- Lãnh đạo Hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Đại hội Hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Phú Thọ lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của văn hóa ẩm thực Phú Thọ đóng góp vào sự phát triển chung của du lịch phú thọ nói riêng và du lịch cả nước nói chung.

Ảnh: Bùi Thuận, Bài: Trung Thành- TTTTXTDL

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.