Phú Thọ đón đoàn khách du lịch phía Nam hưởng ứng chương trình liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng

Chiều ngày 11/11/2020, tại Nhà đón tiếp khách du lịch và biểu diễn nghệ thuật- Khu Di tích Lịch sử đền Hùng đã diễn ra chương trình“ Đón đoàn khách du lịch phía Nam hưởng ứng chương trình liên kết phát triển du lịch giữa TP. Hồ Chí Minh và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng”. Tham dự chương trình có ông Nguyễn Đắc Thủy – Giám đốc Sở VHTTDL PhúThọ; bà Vũ Thị Hoài Phương – Phó Giám đốc Sở VHTTDL Phú Thọ; bà Phạm Thị Hoàng Oanh – Phó Giám đốc khu di tích lịch sử Đền Hùng; ông Trần Thanh Sơn – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Phú Thọ; ông Nguyễn Ngọc Tấn – Tổng giám đốc Công ty Du lịch Saco Travel; lãnh đạo các phòng, ban và đông đảo các du khách đến từ các tỉnh phía Nam.


Chương trình nghệ thuật chào mừng đoàn khách du lịch Phía Nam


Tại chương trình, các du khách đã được giới thiệu về các điều kiện tự nhiên, kinh tế – xã hội và các danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử, di sản văn hoá của vùng Đất Tổ. Với trên 200 di tích lịch sử, các danh lam thắng cảnh và hệ thống hang động kỳ thú, hệ động thực vật và cảnh quan thiên nhiên là cơ sở để du lịch Phú Thọ phát triển trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.


Đoàn khách của công ty Saco Travel

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Đắc Thủy – Giám đốc Sở VHTTDL Phú Thọ khẳng định: “Phú Thọ là một địa phương có lịch sử hào hùng, văn hóa đặc sắc và có thiên nhiên hùng vĩ. Với những ưu thế có được từ truyền thống văn hóa, lịch sử giàu có, từ vị trí và điều kiện địa lý tự nhiên thuận lợi, tỉnh Phú Thọ đã phát triển đa dạng các loại hình sản phẩm du lịch, đón nhận 7-8 triệu lượt khách tham quan du lịch mỗi năm. Phú Thọ được biết tới với Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng, nơi linh thiêng nguồn cội của dân tộc; khu du lịch khoáng nóng Thanh Thủy giúp du khách có thời gian thư giãn, nghỉ dưỡng tốt nhất; Vường Quốc gia Xuân Sơn  với nhiều hang động thác nước đẹp, sinh động vật có tên trong sách đỏ. Và đặc biệt, có đồi chè Long Cốc được đánh giá là một trong những đồi chè đẹp nhất Việt Nam, với hàng trăm, hàng ngàn quả đồi nhỏ. Vào thời điểm giao mùa cuối thu đầu đông, đồi chè được bao phủ sương mù huyền ảo”.


Đồng chí Nguyễn Đắc Thủy-Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại chương trình

Ông Nguyễn Ngọc Tấn- Tổng Giám đốc công ty du lịch Saco Travel phát biểu tại chương trình

Lãnh đạo Sở Văn hóa cùng các đồng chí lãnh đạo Khu Di tích Lịch sử Đền Hùng, Hiệp Hội Du lịch
tặng hoa và quà lưu niệm chào mừng đoàn khách

Chương trình liên kết phát triển du lịch giữa TP. Hồ Chí Minh và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng nằm trong chuỗi các hoạt động tuyên truyền, xúc tiến, quảng bá, kích cầu du lịch đồng thời là cơ hội quảng bá hình ảnh,sản phẩm du lịch hấp dẫn tỉnh Phú Thọ đến với du khách cả nước.Thông qua đó, giúp ngành du lịch phục hồi sau dịch Covid-19, thiết thực hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam đi du lịchViệt Nam” do Bộ Văn hóa, Thể thaovà Du lịch phát động nhằm kích cầu du lịch nội địa.

Một số hình ảnh về đoàn khách:

Bài: Xuân Giang, Ảnh: Bùi Thuận- TTTTXTDL

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.