“Liên hoan Ẩm thực Tây Bắc 2017” được tổ chức tại Lào Cai là sự kiện văn hóa – du lịch nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc, do Tổng cục du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai tổ chức.
Tham dự liên hoan có sự góp mặt của 11 tỉnh , thành phố: Hà Nội, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Hòa Bình, Yên Bái, Thái Nguyên, Bắc Giang, Ninh Bình, Ninh Thuận và Thừa Thiên – Huế. Đặc biệt, riêng tỉnh Lào Cai gồm 10 gian hàng của các huyện (Bát Xát, Văn Bàn, Mường Khương, Bắc Hà, Si Ma Cai, Bảo Yên và thành phố Lào Cai). Ngoài ra, còn có sự tham gia của các công ty lữ hành, khách sạn và các nhà kinh doanh sản vật.
Đến với lễ hội, du khách sẽ được thưởng thức những món ăn đậm chất vùng cao như: các món lẩu của Sa Pa, thắng cố, xôi ngũ sắc, các loại rượu….và khám phá sự đa dạng món ăn của các đầu bếp nổi tiếng đến từ các địa phương khác nhau.
Liên hoan Ẩm thực Tây Bắc 2017 diễn ra từ ngày 20/10 và kéo dài đến hết ngày 23/10/2017 nhằm giới thiệu, quảng bá đến du khách trong nước và quốc tế về văn hóa ẩm thực dân gian của Việt Nam nói chung và nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực vùng Tây Bắc nói riêng.
Một số hình ảnh đẹp tại Liên hoan Ẩm thực Tây Bắc 2017:
Bài và ảnh: Thùy Trang