Đặc sản chè xanh của Hợp tác xã sản xuất chế biến chè Đá Hen

Hợp tác xã sản xuất, chế biến chè Đá Hen được thành lập năm 2017 dựa trên nền tảng của “làng nghề sản xuất và chế biến chè Đá Hen” nằm tại khu 13, xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ. Với sự nỗ lực cố gắng, Hợp tác xã sản xuất, chế biến chè Đá Hen đã được cấp chứng nhận OCOP sản phẩm đạt hạng 4 sao cho sản phẩm chè.

Những đồi chè xanh ngát của Hợp tác xã sản xuất, chế biến chè Đá Hen

Với gần 20 thành viên, Hợp tác xã sản xuất, chế biến chè Đá Hen đang từng bước khẳng định và nâng cao vị thế trên thị trường, kết nạp thêm nhiều xã viên tham gia trồng chè, cung cấp các sản phẩm chè sạch và an toàn, chế biến đạt tiêu chuẩn. Các hộ dân trong Hợp tác xã đã áp dụng kỹ thuật sản xuất chế biến chè sạch theo chương trình VIETGAP, thay đổi diện tích trồng các giống chè cũ thành các giống chè lai năng suất cao như LDP1, LDP2, PHll, Phúc Vân Tiên, đặc biệt đầu tư mua sắm các dàn máy vò, máy sao – sấy theo quy mô gia đình đã thu hút, tạo việc làm cho người dân của địa phương.

Sản phẩm chè Đá Hen được chăm sóc tự nhiên, không hóa chất, không thuốc kích thích, không dùng thuốc bảo vệ thực vật. Với mục tiêu vì sức khỏe cộng đồng, bên cạnh việc cung cấp chè sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sản phẩm chè của Hợp tác xã sản xuất, chế biến chè Đá Hen đã được sản xuất theo đúng quy trình, tuân thủ hàng loạt các quy định nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Chính vì vậy, sản phẩm chè thành phẩm luôn đảm bảo, được người tiêu dùng tin cậy.

Có thể là hình ảnh về thực phẩm và trong nhà

Thưởng thức hương vị đậm đà của chè Đá Hen với kẹo lạc và chè lam matcha

Những năm gần đây, việc trồng và chế biến chè đem lại thu nhập khá cho các hộ dân của hợp tác xã. Các thành viên trong hợp tác xã hăng hái với công việc sản xuất, tích cực học hỏi kinh nghiệm từng bước mở rộng quy mô sản xuất chế biến chè sạch, chất lượng cao để cung ứng cho thị trường đã giải quyết được việc làm, thu nhập ổn định cho người dân trong các khu; tạo sự thúc đẩy để phát triển một số dịch vụ sản xuất khác như cung ứng vật tư, phân bón, vận tải.

Có thể là hình ảnh về 4 người và trong nhà

Đa dạng mẫu mã sản phẩm của Hợp tác xã sản xuất chế biến chè Đá Hen

Thưởng thức chè Đá Hen, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thật lâu ở cuống lưỡi sau vị đắng chát kéo dài – một hương vị đặc biệt. Không biết từ bao giờ nước chè đã trở thành một loại thức uống không thể thiếu, chè xanh là một lá thuốc rất gần gũi với chúng ta, uống chè cũng là một thói quen dân dã trong đời sống hàng ngày, có lợi cho sức khỏe. Ngoài công dụng là đồ uống giải khát sản phẩm còn là một loại lá thuốc giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ, giúp bảo vệ xương chống lão hóa, chống ung thư, tăng sự tập trung, giúp ổn định huyết áp, giúp củng cố hệ thống miễn dịch…

Có thể là hình ảnh về 4 người

Chè Đá Hen tham gia trưng bày, giới thiệu tại Hội chợ Ocop 2020

Năm 2019, sản phẩm chè Đá Hen đã đạt giải ba tại “Cuộc thi thiết kế sản phẩm lưu niệm, quà tặng Du lịch tỉnh Phú Thọ” do Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ tổ chức. Bên cạnh đó, chè Đá Hen đã tham gia các cuộc triển lãm, hội chợ ở trong tỉnh và nhiều vùng miền trên cả nước và được nhiều khách hàng yêu thích, khẳng định được chất lượng của mình. Sản phẩm của Hợp tác xã sản xuất, chế biến chè Đá Hen đã có mặt tại các siêu thị, cửa hàng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và một số tỉnh lân cận như: Vĩnh Phúc, Hà Nội,… giúp cho quý khách có thể dễ dàng tiếp cận, thưởng thức, mua làm quà cho những người thân yêu cùng thưởng thức.

Thông tin liên hệ: Hợp tác xã sản xuất, chế biến chè Đá Hen

Địa chỉ: Khu 13, xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ

Điện thoại: 037 280 2989

Facebook.com/tradahen

Bích Ngọc – Trung tâm TTXT Du lịch

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.