Suôi Thầu” Thảo nguyên Châu Âu ở Hà Giang

Nằm cách thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang khoảng 5 km, trên độ cao trên 1.200m so với mặt nước biển, thảo nguyên Suôi Thầu là địa điểm hấp dẫn đối với du khách khi đặt chân đến vùng đất phía Tây của tỉnh Hà Giang, mang vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc nhưng không kém phần hùng vĩ.

suoi thau thao nguyen chau au o ha giang 15554

Đến Suôi Thầu, du khách sẽ  ấn tượng với phong cảnh như một bức tranh đa dạng sắc thái của tự nhiên. Mỗi mùa, thảo nguyên lại mang đến cho du khách một trải nghiệm khác nhau. Mùa xuân, hoa cải nở rộ. Mùa hè, sắc xanh của nương ngô, ruộng lúa. Mùa thu là thời điểm giao thoa: lúa chín vàng, tam giác mạch đầu mùa nở hoa, tạo cảm giác nhẹ nhàng, nên thơ. Sang đông, du khách có thể ngắm cánh đồng tam giác mạch xen lẫn những hàng sa mộc vươn cao giữa thảo nguyên bao la.Khí hậu ở thảo nguyên Suôi Thầu mát mẻ. Sáng sớm, du khách có thể săn biển mây bao phủ núi đồi. Chiều tà là khoảnh khắc hoàng hôn tuyệt đẹp.

suoi thau thao nguyen chau au o ha giang 15554 1

suoi thau thao nguyen chau au o ha giang 15554 2

suoi thau thao nguyen chau au o ha giang 15554 3

Suôi Thầu mang vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc nhưng không kém phần hùng vĩ chắc chắn là một trải nghiệm đầy thú vị, hấp dẫn đối với du khách  mà không phải đâu cũng mang lại được.

Minh Cường ( Ảnh: Sưu Tầm)

Đánh giá bài viết

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Liên kết kênh thông tin các tỉnh

Show Buttons
Hide Buttons