Ẩm thực Việt Nam như một bức tranh đa sắc màu với sự phong phú và đa dạng của các món ăn từ ba miền Bắc, Trung, Nam. Mỗi miền đất nước đều mang đến một trải nghiệm hương vị độc đáo.
Hội thi Đầu bếp Vàng Tây Bắc 2024 tại tỉnh Điện Biên, có sự tham gia của 10 đội đến từ các tỉnh thành phố: Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên và thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi đội thi thực hiện chế biến các món ăn từ nguyên liệu như gà đen, cá lăng, lợn bản được ban tổ chức chuẩn bị và cung cấp. Các đội thi chủ động trong việc thực hiện các chủ đề, bổ xung gia vị để chế biến món ăn. Đại diện các đơn vị giới thiệu về ý nghĩa, chủ đề, quy trình chế biến, giá trị dinh dưỡng, tác dụng đối với sức khỏe của món ăn.