Huổi Lóng bình yên và quyến rũ

Đến bản Huổi Lóng xã Huổi Só huyện Tủa Chùa nơi có trên 100 hộ dân, chủ yếu là dân tộc Dao (ngành Dao quần chẹt) sinh sống. Một điểm dừng chân với nét duyên thầm dung dị về vẻ đẹp nguyên sơ và bình yên đến giờ vẫn lưu giữ nguyên vẹn các những nét văn hoá truyền thống như có sức hút lạ kỳ với bất cứ ai khi đã từng một lần đến trải nghiệm, khám phá.

Khi đến bản Huổi Lóng, du khách có thể đứng trên đỉnh núi cao vời vợi, ngắm nhìn tổng thể vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ thu vào tầm mắt là bản Huổi Lóng ẩn hiện dưới chân núi bên dòng sông xanh thẳm trong vắt đẹp đến nao lòng.

Nhìn xa xa trên đỉnh núi, lãng đãng cuộn mây lững thững trôi len lỏi có những sợi mây trắng muốt hoà quyện với màu xanh của núi rừng khiến cho không gian trở lên huyền ảo thơ mộng.

Người dân Huổi Lóng từ bao đời vẫn dựa vào thiên nhiên trồng lúa, trồng sắn, trồng bông, hái củi, chăn nuôi gia súc… những người phụ nữ còn có thêm nghề thêu thùa, may mặc.

Tới Huổi Lóng du khách sẽ cảm nhận nhịp sống chậm rãi bình yên. Tham dự các loại lễ nghi theo vòng đời, trải nghiệm văn hóa đặc sắc của người dân tộc Dao. Hoà mình vào những niềm vui trong lành bình dị với các gia đình, con trẻ, với thiên nhiên mây trời, sông nước.

Mách bạn: Đường đi tới bản Huổi Lóng, nếu đi từ thị trấn Tủa Chùa (theo hướng Sính Phình, Tả Phìn, Tả Sìn Thàng) lên Sín Chải rẽ trái sau đó đi khảng 25km là đến.

Còn từ thị trấn Tủa Chùa (theo hướng Mường Báng) đến Xá Nhè qua thôn Tào Hổ Tráng xã Tủa Thàng khoảng 35 km là đến. Nên đi bằng xe máy hoặc xe ô tô 12 chỗ trở xuống.

Tác giả: Lưu Học

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.