Hội nghị kích cầu phát triển du lịch “Yên Bái – điểm đến an toàn, thân thiện, bản sắc, hấp dẫn và ấn tượng”

Sáng 19/4, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị kích cầu phát triển du lịch “Yên Bái – điểm đến an toàn, thân thiện, bản sắc, hấp dẫn và ấn tượng”.

Dự và chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Thị Hiền Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Văn Siêu – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và trên 70 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành trong và ngoài tỉnh.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh phát biểu khai mạc Hội nghị.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh khẳng định: Yên Bái luôn xác định du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế – xã hội. Thời gian qua, tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid – 19 đi đôi với các giải pháp tích cực để phục hồi, vực dậy và sẵn sàng khởi động trở lại các hoạt động mở cửa du lịch.
Hội nghị sẽ là diễn đàn để đánh giá những thách thức, khó khăn, làm rõ những cơ hội, lợi thế và các giải pháp hiệu quả để phát triển du lịch thích ứng an toàn trong thực tế sinh động khi trở lại điều kiện bình thường mới.
Đại diện các công ty, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành phát biểu tham luận tại Hội nghị.
Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận làm rõ một số nội dung như: đánh giá toàn diện tiềm năng, thực trạng, tác động của đại dịch Covid – 19 đối với ngành du lịch Yên Bái; những kinh nghiệm, đề xuất từ các doanh nghiệp lữ hành du lịch trong và ngoài tỉnh; hướng tới xây dựng các sản phẩm du lịch đặc sắc, ấn tượng, chất lượng, các tour du lịch nội tỉnh và liên kết với các tour du lịch ngoại tỉnh, giúp du khách có trải nghiệm trọn vẹn nhất khi đến với Yên Bái…
Tiếp thu ý kiến thảo luận, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao đổi, giải đáp và có hướng giải quyết những khó khăn, vướng mắc, đề xuất của các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn. Đồng thời chỉ ra một số giải pháp cụ thể, cách làm và lộ trình phù hợp với điều kiện địa phương để phục hồi và phát triển du lịch của tỉnh Yên Bái trong tình hình mới.
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Văn Siêu phát biểu tại Hội nghị.
Cũng tại Hội nghị, đồng chí Hà Văn Siêu – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã đánh giá cao kết quả phát triển du lịch của tỉnh Yên Bái trong thời gian qua và tin rằng, chương trình kích cầu du lịch của tỉnh Yên Bái sẽ đem lại kết quả tích cực, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội chung của cả nước.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn phát biểu kết luận Hội nghị.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thực hiện nghi thức phát động kích cầu du lịch tỉnh Yên Bái.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn trân trọng cảm ơn sự chỉ đạo hướng dẫn sát sao của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trực tiếp là Tổng cục Du lịch, sự đồng hành của các hãng lữ hành, các doanh nghiệp kinh doanh về du lịch trên toàn quốc trong thời gian qua đối với ngành du lịch Yên Bái. Đồng thời biểu dương, ghi nhận của các tổ chức, cá nhân, các sở, ngành, chính quyền các địa phương có nhiều nỗ lực trong phát triển và phục hồi du lịch.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong bối cảnh cả nước đang mở cửa du lịch và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 128 của Chính phủ về “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid – 19”, đây sẽ là cơ hội lớn cho ngành du lịch Yên Bái tái khởi động sau thời gian khó khăn do dịch bệnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn, cùng lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham quan du lịch thông minh 360 tại Hội nghị.
Để du lịch Yên Bái khắc phục hạn chế, tồn tại, củng cố, nâng cao chất lượng và phục hồi, phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đồng chí đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các sở, ngành của tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc triển khai các nhiệm vụ đã được UBND tỉnh giao, tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu, từ đó xây dựng các chương trình, phương án, hướng dẫn có liên quan và kịp thời tham mưu, áp dụng trên địa bàn tỉnh nhằm khẩn trương phục hồi, phát triển du lịch tỉnh.
Tiếp tục quán triệt, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 28-NQ/TU của Tỉnh ủy về phát triển du lịch tỉnh Yên Bái giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 và các chủ trương, nghị quyết, chương trình, đề án, chính sách của Trung ương, của tỉnh về mở cửa, phục hồi và kích cầu du lịch; cần tập trung hướng dẫn, khuyến khích, tạo mọi điều kiện theo quy định để các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch củng cố, nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch sẵn có, xây dựng các sản phẩm du lịch đặc sắc, độc đáo, hấp dẫn riêng có của Yên Bái.
Trong đó, tập trung phát triển và làm mới sản phẩm du lịch theo hướng xanh, bền vững; cần tiếp tục đẩy mạnh xúc tiến các thị trường du lịch trọng điểm như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn, cùng lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh trải nghiệm du lịch thông minh 360 tại Hội nghị.
Đồng thời, đa dạng hóa các kênh truyền thông, xây dựng các chiến dịch quảng bá theo chủ đề và theo giai đoạn thông qua các trang mạng xã hội. Tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng với TP Hồ Chí Minh và Chương trình hợp tác phát triển du lịch của tỉnh Yên Bái với tỉnh Valdemarne (Cộng hòa Pháp).
Ưu tiên lồng ghép các nguồn lực để phát triển hạ tầng du lịch đồng bộ; hỗ trợ tối đa để giúp đỡ các nhà đầu tư triển khai, hoàn thành các dự án khu, điểm du lịch; tiếp tục triển khai thực hiện tốt cơ chế, chính sách đặc thù của tỉnh về hỗ trợ phát triển du lịch. Đồng thời thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Trung ương về kích cầu, về tín dụng và các chính sách hỗ trợ khác để phục hồi ngành Du lịch…
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng, Yên Bái sẽ thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển du lịch đã đề ra, xây dựng Yên Bái là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu của vùng Tây Bắc, với hình ảnh và điểm đến đặc thù “Yên Bái – Nơi hội tụ sắc màu Tây Bắc” với thương hiệu là “điểm đến an toàn, thân thiện, bản sắc, hấp dẫn, ấn tượng”.
Nhân dịp này, Hội nghị đã ra mắt phim du lịch “Yên Bái – nơi hội tụ sắc màu Tây Bắc”. Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã trao bằng khen cho 6 tập thể 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai hoạt động du lịch tỉnh Yên Bái giai đoạn 2020 – 2021 (ảnh trên).
Cũng tại Hội nghị, lãnh đạo Tổng cục Du lịch, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại diện một số sở, ngành, Hiệp hội du lịch tỉnh đã thực hiện nghi thức phát động kích cầu du lịch tỉnh Yên Bái; các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đã ký kết hợp tác phát triển sản phẩm du lịch.
Đức Toàn

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.