Các cơ sở homestay trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ đồng loạt tạm ngừng đón khách du lịch

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, những ngày này, các homestay trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ đã đồng loạt thông báo tạm ngừng đón khách du lịch.

Bà Hoàng Thị Loan, chủ Homestay Loan Khang tranh thủ quét dọn và tu sửa lại nhà cửa trong thời gian dừng đón khách du lịch.

Từ ngày 13/3/2020, dù vẫn có hơn 20 khách du lịch hợp đồng với các công ty lữ hành nhưng bà Hoàng Thị Loan, chủ homestay Loan Khang ở bản Sà Rèn, xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ vẫn chính thức thông báo tạm ngừng đón khách. 2 căn nhà sàn 15 gian của gia đình đang được quét dọn, phun khử khuẩn và bài trí theo phong cách phù hợp hơn.

Bà Hoàng Thị Loan chia sẻ: “Mặc dù rất tiếc các hợp đồng với khách nhưng để đảm bảo sức khỏe cho gia đình và cộng đồng nên tôi cũng vẫn chủ động liên lạc với đối tác tạm ngừng đón khách. Tranh thủ thời gian này, gia đình tôi cũng đang thiết kế, trang trí khuôn viên nhà ở để khách du lịch sau dịch Covid – 19 đến ăn nghỉ tại homestay sẽ có thêm không gian ấn tượng hơn”.

Cùng với homestay Loan Khang, homestay Bình Yến ở bản Chao Hạ 2, xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ cũng thông báo tạm ngừng đón khách kể từ ngày 12/3/2020. Ngày 15, 16/3, gia đình vẫn có đoàn khách hơn 10 người liên hệ ăn nghỉ, 2 đoàn khách liên hệ đến tham quan du lịch nhưng gia đình nghiêm túc thực hiện việc tạm ngừng đón khách để đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình và xã hội.

Cũng tranh thủ lúc ngừng đón khách, gia đình anh chị sửa sang lại khu vực bếp để tạo không gian cho khách du lịch sau này sẽ có thêm trải nghiệm hoạt động chế biến món ăn đặc sản của người Thái Mường Lò.

Chị Lường Thị Yến – chủ homestay Bình Yến tâm sự: “Mùa này là mùa du lịch, nhưng dịch Covid -19 đang có những diễn biến phức tạp, gia đình tôi đã nghiêm chỉnh chấp hành chỉ đạo của thị xã Nghĩa Lộ và UBND xã, không đón khách du lịch. Chúng tôi cũng đang thực hiện tốt các quy trình phòng chống dịch. Mong dịch bệnh sớm được khống chế để chúng tôi có thể đón khách trở lại. Với hơn 20 triệu đồng đầu tư sửa chữa lại căn bếp – một trong những nơi khách nước ngoài rất thích trong homestay của gia đình, chúng tôi tin rằng sẽ mang đến một không gian mới, ấm cúng hơn cho du khách”.

Hiện nay, thị xã có trên 30 hộ dân tham gia làm du lịch cộng đồng (homestay), đang thu hút gần 50 công ty lữ hành trong nước và quốc tế đưa khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Thời điểm này, việc tạm ngừng đón khách du lịch sẽ ảnh hưởng nhiều đến thu nhập của các cơ sở kinh doanh du lịch nhưng để đảm bảo an toàn cho nhân dân trên toàn địa bàn, thị xã Nghĩa Lộ vẫn chỉ đạo các cơ sở lưu trú, nhà hàng, khách sạn, các cơ sở làm du lịch tạm ngừng đón khách nhất là khách nước ngoài, khách đến từ Hà Nội.

Đặc biệt, thị xã cũng chỉ đạo các đơn vị liên quan tập huấn nâng cao nghiệp vụ cho các đơn vị, địa phương, các cơ sở làm du lịch nâng cao nhận thức cũng như kỹ năng phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nguồn : baoyenbai.com.vn

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.