Triển lãm chuyên đề “Theo dấu chân Đại tướng” sẽ được tổ chức tại Điện Biên từ ngày 13/3 đến hết ngày 25/4/2022

Hưởng ứng Lễ hội Hoa Ban năm 2022, chào mừng kỷ niệm 68 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2022). Giới thiệu với Nhân dân địa phương, du khách trong nước và quốc tế hiểu rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp và tôn vinh những đóng góp to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong cuộc kháng chiến chống Pháp nói chung và Chiến dịch Điện Biên Phủ nói riêng. Tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, tích cực học tập và noi theo tấm gương sáng ngời của Đại tướng, ra sức phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quê hương Điện Biên ngày càng giàu đẹp, bảo vệ vững chắc biên cương Tổ quốc.Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức Triển lãm chuyên đề “Theo dấu chân Đại tướng”.

Triển lãm được tổ chức từ ngày 13/3 đến hết ngày 25/4/2022 tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Triển lãm có tổng số 92 tấm pano lụa bao gồm: 110 bài thơ được sáng tác bởi nhà giáo, nhà thơ, nhà báo Nguyễn Thị Mỹ Dung và các hình ảnh được nhà báo Trần Hồng cung cấp, được chia thành 3 phần:

Phần 1 “Làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ”: Giới thiệu về toàn cảnh Chiến dịch Điện Biên Phủ dưới sự lãnh đạo tài tình của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Từng đối sách chiến đấu, từng trận chiến giằng co trên chiến trường Điện Biên Phủ gắn với những địa danh huyền thoại: Đồi A1, đồi C1, đồi E1, cánh đồng Mường Thanh, Hồng Cúm, đồi Độc lập, đồi Him Lam, hầm Đờ cát… được tái hiện sinh động, xúc tích qua những lời thơ, lời diễn ca mộc mạc giản dị của nhà giáo, nhà thơ, nhà báo Nguyễn Thị Mỹ Dung và được giới thiệu nhuần nhuyễn với những bức ảnh lịch sử vô giá, giàu cảm xúc.

Phần 2 “Vị tướng trong lòng dân”: Giới thiệu những khoảnh khắc đời thường, dung dị về một vị Tướng huyền thoại, một nhà quân sự lỗi lạc của Việt Nam. Đó là những phút giây bình dị an nhiên giữa đời thường, hay những khoảnh khắc phiêu bồng của một tâm hồn nghệ sỹ, hoặc giản đơn là nụ cười ấm áp với những người thân trong cuộc sống thường nhật.

Phần 3 “Sáng mãi ngàn năm”: Khẳng định tình yêu, niềm kính phục của Nhân dân Việt Nam dành cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tình yêu và sự kính trọng dành cho Đại tướng qua những khoảnh khắc xúc động trong ngày Lễ Quốc tang, tiễn đưa Đại tướng về quê nhà Quảng Bình.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.