Vinh danh 15 đầu bếp tiêu biểu năm 2018

Trong khuôn khổ chương trình Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM 2019 vừa diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội. Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA) đã vinh danh 15 đầu bếp tiêu biểu năm 2018.

Hội chợ du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM 2019 diễn ra từ ngày 27/3 đến 30/3. Chương trình với chủ đề “Du lịch xanh” nhằm mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu năm 2019. Ngoài các hoạt động chính thì đây cũng là dịp để các đầu bếp, doanh nghiệp Việt Nam quảng bá hình ảnh nền ẩm thực của Việt Nam ra Thế giới.

Theo như kết quả được công bố, trong danh sách các đầu bếp tiêu biểu năm 2018 thì có tới 14/15 đầu bếp là nam giới (chiếm hơn 93%) và chỉ có duy nhất 1 đầu bếp là nữ. Nhiều nhà phân tích đã đưa ra dẫn chứng vì sao các đầu bếp chủ yếu là nam bởi so với nữ giới thì nam giới có sức khỏe tốt, khả năng tập trung cao, trí tưởng tượng và sáng tạo cực tốt, thường đặt mối quan tâm cho sự nghiệp nhiều hơn và đặc biệt không có những “ngày khó ở”.

Với sự kiện vinh danh lần này, hy vọng 15 đầu bếp tiêu biểu tài năng của năm sẽ mang ẩm thực nước nhà vươn xa hơn, thu hút du khách đến với Việt Nam nhiều hơn nữa.

Dưới đây là danh sách 15 đầu bếp được nhận giải:

1. Ông Norbert Erhbar: Bếp trưởng – Khách sạn 5 sao, Tp.HCM.

2. Ông Nguyễn Xuân Minh: Tổng Bếp trưởng – Khách sạn Daewoo Hà Nội.

3. Ông Nguyễn Danh Hinh: Tổng Bếp trưởng – Hệ thống nhà hàng Ngon, Hà Nội.

4. Ông Didier Corlou: Bếp trưởng – Madam Hiền, Hà Nội.

5. Ông Mai Quang Văn: TGĐ – Tổng công ty TNHH Giải pháp ẩm thực 24 (Chủ tịch VICA – Hải Phòng).

6. Ông Vũ Mạnh Hảo: Bếp trưởng – Du thuyền Đông Dương (Chủ tịch VICA – Quảng Ninh).

7. Ông Phan Thanh Thuật: Tổng Bếp trưởng – Trung tâm tiệc cưới và nhà hàng Minh Hồng – Nghệ An.

8. Ông Nguyễn Văn Phúc: Tổng Bếp trưởng – Nhà hàng Cội nguồn – Phú Thọ.

9. Ông Nguyễn Đức Thành: Giảng viên – Kỹ Thuật chế biến món ăn, trường Cao đẳng Nguyễn Du (Chủ tịch VICA – Hà Tĩnh).

10. Ông Tôn Thất Tuấn: Tổng Bếp trưởng – Nhà hàng AT 26, Huế.

11. Bà Trịnh Diễm Vy: Chủ tịch – VICA Quảng Nam (Nhà hàng Chợ Phố, Hội An).

12. Ông Võ Quang Sáu: Tổng Bếp trưởng – Nhà hàng 6 Quang (Chủ tịch VICA – Phú Yên).

13. Ông Kevin Trương: Tổng Bếp trưởng – Food Solution, tập đoàn Unilever (Ủy viên BCH VICA).

14. Ông Nguyễn Quốc Y: Giám đốc – Trung tâm dạy nghề ẩm thực Netspace (Phó chủ tịch VICA.

15. Ông Nguyễn Thường Quân: Chủ tịch – Hội Đầu bếp Việt Nam – VICA.

(Theo: https://webdaubep.net)

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.