Trung tâm Thông tin và hỗ trợ khách du lịch- Sự lựa chọn của du khách đến với Vườn quốc gia Xuân Sơn

Vườn quốc gia Xuân Sơn là một trong những điểm du lịch hấp dẫn của  Phú Thọ với sức lôi cuốn từ cảnh quan thiên nhiên, sự đa dạng phong phú của hệ sinh thái cùng những bản sắc văn hoá độc đáo của đồng  bào các dân tộc thiểu số sống trong vùng lõi. Để phát triển du lịch VQG Xuân Sơn thành một khu du lịch cộng đồng kỳ thú, hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế, đầu năm 2021, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Phú Thọ đã đưa vào hoạt động Trung tâm thông tin và hỗ trợ khách du lịch Vườn Quốc gia Xuân Sơn.

Trung tâm Thông tin và hỗ trợ khách du lịch VQG Xuân Sơn

Trung tâm Thông tin và hỗ trợ khách du lịch VQG Xuân Sơn có kết cấu nhà sàn 2 tầng độc đáo. Tầng 1 gồm 2 khu vực chính: Khu trưng bày, giới thiệu hình ảnh về vẻ đẹp con người và thiên nhiên Xuân Sơn, cùng các trang phục, hiện vật, dụng cụ sinh hoạt trong đời sống hàng ngày của đồng bào dân tộc Mường – Dao. Bên cạnh đó là khu vực dừng chân tìm hiểu, tra cứu hỗ trợ thông tin cũng như thưởng thức các loại đồ uống của du khách. Tầng 2 là khu vực phòng hội nghị, hội thảo với sức chứa gần 100 ghế ngồi.

Phòng Hội nghị được đầu tư đồng bộ, đáp ứng phục vụ các hội nghị, hội thảo với số lượng khoảng gần 100 khách

Trung tâm thông tin và hỗ trợ khách du lịch Vườn Quốc gia Xuân Sơn định hướng phát triển thành nơi tổ chức các hoạt động thông tin, xúc tiến du lịch; hỗ trợ khách du lịch, hướng dẫn khách tham quan khi đến du lịch tại Vườn quốc gia Xuân Sơn; đồng thời là nơi tổ chức các hoạt động trưng bày, giới thiệu, quảng bá tiềm năng thế mạnh du lịch sinh thái, bản sắc văn hoá cộng đồng Dao, Mường; giới thiệu và bán các sản phẩm đặc trưng của địa phương;  bên cạnh đó, hoạt động của điểm tư vấn hỗ trợ khách du lịch Vườn Quốc gia Xuân Sơn còn nhằm hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn, liên kết người dân địa phương xây dựng sản phẩm du lịch dịch vụ đáp ứng yêu cầu phục vụ khách tham quan; tổ chức chuỗi hoạt động dịch vụ du lịch cộng đồng có sức hấp dẫn phục vụ khách du lịch; là cầu nối kết nối các đơn vị lữ hành, tuyên truyền giới thiệu tới du khách thập phương; thu hút khách du lịch đến Xuân Sơn nhằm phát triển sản phẩm du lịch sinh thái cộng đồng Vườn quốc gia Xuân Sơn, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân địa phương.

Tại đây, bản sắc văn hoá các dân tộc Mường, Dao được quảng bá rõ nét

Tin rằng, với hoạt động hiệu quả của mô hình Trung tâm Thông tin và Hỗ trợ khách du lịch Vườn Quốc gia Xuân Sơn sẽ là tiền đề để hoàn thiện và sớm đưa vào hoạt động Trung tâm thông tin và hỗ trợ khách tại các khu điểm du lịch của tỉnh Phú Thọ; góp phần thực hiện mục tiêu cung cấp thông tin, hỗ trợ khách du lịch, đảm bảo an toàn cho du khách, giứoi thiệu sản phẩm du lịch độc đáo của Phú Thọ để kéo dài thời gian lưu trú của du khách, nâng cao mức chi tiêu, tạo môi trường phát triển bền vững, đồng thời góp phần xây dựng môi trường du lịch văn minh, tạo ấn tượng về điểm đến Phú Thọ hấp dẫn, an toàn thân thiện vì quyền lợi của du khách.

Bài và ảnh: Phạm Anh- Trung tâm TTXT Du lịch

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.