TOUR DU LỊCH – ĐỀN LĂNG SƯƠNG – NHẠC ĐƯỜNG BÁ PHỔ – ĐẢO NGỌC XANH

       Mục đích:
  •  Giúp học sinh thêm yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, biết ơn các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước.
  • Qua chương trình trải nghiệm, học sinh được tìm hiểu về nguộn cội; tìm hiểu về nơi sinh thành vị thánh Tản Viên, một trong Tứ bất tử của dân tộc Việt Nam.
  • Tham gia các hoạt động tập thể, các em được nâng cao tinh thần đoàn kết, hòa đồng, rèn luyện nhiều kỹ năng sống giúp các em tự tin, trưởng thành và làm chủ bản thân.

  3

3

3

3

           Lịch trình chi tiết:

           07h00’: Xe và HDV đón Thầy cô và các em học sinh tại điểm hẹn khởi hành đi tham quan, dâng hương tại đền Lăng Sương.

Được xây dựng từ thời Thục An Dương Vương, đền Lăng Sương là nơi thờ Tản Viên Sơn Thánh và thân mẫu của ngài cùng bộ tướng Cao Sơn, Quý Minh. Đây là ngôi đền duy nhất ở nước ta thờ cả gia đình Đức Thánh Tản. Đây cũng là nơi sinh ra nữ tướng Thiều Hoa-vị tướng giỏi của hai bà Trưng. Trong đền, Mẫu Đinh Thị Đen (người sinh thành ra Thánh Tản Viên) có vị trí thờ trang trọng nhất và đền Lăng Sương còn có tên gọi là đền Thánh Mẫu. Lễ hội đền Lăng Sương có hai ngày chính trong năm: Ngày 15 tháng giêng là kỷ niệm ngày sinh Thánh Tản và ngày 25 tháng 10 âm lịch là ngày Thánh Mẫu về trời.

           Nội dung học tập:

Học sinh được thực hành nghi lễ tín ngưỡng thờ cúng Tổ tiên – truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc và tìm hiểu các bài học lịch sử về thời đại Hùng Vương, câu chuyện truyền thuyết về Sơn Tinh – Thủy Tinh với tích kén rể của Hùng Vương thứ 18 cùng lễ vật “Voi chín ngà, Gà chín cựa, Ngựa chín hồng mao”. Tìm hiểu về vị thánh Tản Viên, người có công giúp dân trị thủy, khai hóa đất hoang, dạy dân săn bắn, trồng lúa nước, giết thú dữ, dẹp giặc ngoại xâm; người đã vì đại cục quốc gia dân tộc mà khẳng khái nhường lại ngôi vị Quân vương được nhân dân tôn vinh là Thánh, đứng đầu trong “Tứ bất tử” quanh năm khói hương thờ phụng.

          09h30’: Đoàn dâng hương tại tượng đài chiến thắng Tu Vũ – nơi mở đầu thắng lợi cho chiến dịch Hòa Bình, khởi đầu cho chiến dịch Điện Biên Phủ. Tại đây, các em tham quan nhà trưng bày hiện vật chiến thắng Tu Vũ, tìm hiểu về cứ điểm Tu Vũ do thực dân Pháp xây dựng và quá trình tấn công, tiêu diệt giặc ngoại xâm tại Tu Vũ của quân đội ta.

          11h00’: Đoàn tham quan Nhạc đường Bá Phổ. Tại đây các em được tìm hiểu không gian văn hóa đặc biệt của tỉnh Phú Thọ – nơi lưu giữ hàng trăm loại nhạc cụ truyền thống của nhiều dân tộc trên đất nước Việt Nam. Sở dĩ có tên gọi Nhạc đường Bá Phổ (Ngôi nhà âm nhạc của Bá Phổ) bởi đây là nơi biểu diễn, giới thiệu, giảng dạy cho bất cứ ai có nhu cầu thưởng thức, tìm hiểu và nghiên cứu về nhạc cụ dân tộc. Tại nhạc đường này, những nhạc cụ truyền thống của dân tộc không chỉ được lưu giữ như một bảo tàng, được trưng bày như triển lãm mà còn được tấu lên những âm thanh, làn điệu đắm say lòng người. Trong khuôn viên nhạc đường, các nhạc cụ với đủ chủng loại, chất liệu được trưng bày hết sức tự nhiên, gần gũi, tạo cho người xem cảm xúc trầm trồ và thích thú.

          11h30’: Đoàn ăn trưa tại nhà hàng Đầm Sen thưởng thức các món đặc sản vùng đất Thanh Thủy: Gà đồi, Dê núi đá, Cá sông Đà,…

          13h00’: Xe đưa đoàn đến Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh, thuộc địa phận xã La Phù, Thanh Thủy, Phú Thọ. Đảo Ngọc Xanh đã được định hướng là một trong những khu du lịch trọng điểm của vùng đất Tổ. Vốn là  một bãi bồi nổi giữa sông Hồng, bên dưới là một mạch ngầm nước khoáng nóng có trữ lượng lớn nhất cả nước. Vì thế, Đảo Ngọc Xanh đúng như tên gọi của mình, là một hòn đảo ngọc xanh biếc giữa lòng phố huyện. Đảo Ngọc Xanh như một kỳ quan mới để mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách khi khám phá vùng đất thiên thời, địa lợi, nhân hòa này.Tại đây các em được tự do tham quan công viên khủng long, vườn tượng mô phỏng 54 dân tộc người Việt, vườn quái thú, ngắm cảnh bên dòng sông Đà…; khám phá khu vui chơi tổng hợp: Đu quay Nữ hoàng, xe lửa Hoàng Gia, Công viên nước, Thuyền Caribe, phim 3D, nhà Liên hoàn…

          15h00: Các em được tắm nước khoáng nóng tại bể bơi giành  cho trẻ em và thỏa sức vui đùa trong làn nước trong xanh của thiên nhiên và trải nghiệm kỹ năng bơi lội dưới nước cùng các huấn luyện viên. Tham gia các trò chơi dân gian, các hoạt động tập thể giúp các em gắn bó giúp các em gắn bó tình cảm đoàn kết, rèn luyện kỹ năng, tự tin và làm chủ bản thân.

          16h00’: Xe đưa đoàn về điểm đón ban đầu. Hẹn gặp lại trong nhiều hoạt động khám phá, trải nghiệm tại vùng đất trung du Phú Thọ./.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.