Tỉnh Phú Thọ xây dựng chương trình biểu diễn múa rối nước phục vụ khách du lịch

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ, sáng ngày 28/7/2020, tại sân khấu Thủy Đình – Khu Di tích lịch sử Đền Hùng), Đoàn Nghệ thuật tỉnh Phú Thọ đã tổ chức chương trình báo cáo Múa rối nước nhằm đáp ứng nhu cầu thị hiếu của người dân trong tỉnh và du khách thập phương mỗi dịp về thăm Đất Tổ.


Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và đông đảo nhân dân địa phương tới thưởng thức chương trình biểu diễn.

Từ xưa tới nay, múa rối nước là một loại hình nghệ thuật sân khấu dân gian truyền thống độc đáo, ra đời từ nền văn hóa lúa nước. Từ một nghệ thuật mang yếu tố dân gian, múa rối nước đã trở thành nghệ thuật truyền thống, một sáng tạo đặc biệt của người dân Việt, thể hiện trí tuệ và sự thông minh của con người. Đó cũng là một trong những nguồn tài nguyên nhân văn quý giá cho sự phát triển ngành Du lịch. Bằng quyết tâm xây dựng chương trình của lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bằng tâm huyết nỗ lực của tập thể lãnh đạo, diễn viên,  Đoàn Nghệ thuật tỉnh Phú Thọ đã đầu tư mạnh mẽ về thủy đình, con rối, âm thanh, ánh sáng…, các nghệ sĩ biểu diễn cũng được đào tạo chuyên nghiệp cả về chuyên môn cũng như cách dẫn dắt để mang lại những cảm xúc thú vị về một loại hình nghệ thuật dân tộc hướng tới phục vụ cộng đồng và khách du lịch từ mọi miền đất nước.

Đến với Phú Thọ- mảnh đất cội nguồn dân tộc Việt Nam, thời gian tới đây, trong các chương trình City tour, du khách ngoài tham quan; dâng hương thực hành tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương,  thưởng thức Hát Xoan- di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại mà còn được trải nghiệm qua các tiết mục Múa rối nước thú vị mang đậm đặc trưng văn hóa Đất Tổ như: Tễu giáo trò; Múa Rồng; Trò nông nghiệp cấy cày; Trò câu ếch; Trò đánh cáo bắt vịt; Trò đánh bắt cá; Trò múa Phượng; Trò múa Bát tiên…


Tích trò “Nông nghiệp cấy cày”

Tích trò “Đánh cáo bắt vịt”

Buổi báo cáo chương trình múa rối nước tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng vừa qua đã nhận được sự đánh giá rất cao của lãnh đạo các đơn vị và đông đảo nhân dân địa phương. Du khách về tham quan dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng sẽ được thưởng thức chương trình biểu diễn múa rối nước đặc sắc do chính các nghệ sỹ, diễn viên của Đoàn Nghệ thuật tỉnh Phú Thọ kỳ công, tâm huyết luyện tập và trình diễn. Chắc hẳn Show múa rối nước của tỉnh Phú Thọ thời gian tới đây sẽ là một trong những sản phẩm du lịch mới mẻ, thú vị trong chuỗi hoạt động văn hóa nghệ thuật dân gian miền Đất Tổ nhằm phục vụ nhân dân địa phương, du khách trong nước và quốc tế khi đến với Phú Thọ.

Thông tin liên hệ tư vấn; đặt show Múa rối nước:

 – Trung tâm TTXT Du lịch tỉnh Phú Thọ: 0210 3856 888/ 0210 3852 888

 – Ông Ngô Thanh Toán – Trưởng Đoàn Nghệ thuật tỉnh: 093 7991668.

Bài và ảnh: Thùy Dung- TTTTXTDL

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.