Huyện Thanh Sơn- Vùng đất giàu tiềm năng du lịch

Thanh Sơn là một vùng đất cổ giàu truyền thống, nhiều di tích lịch sử, văn hóa, lễ hội đặc trưng của các dân tộc thiểu số, đời sống tinh thần nhất là hoạt động tín ngưỡng của đồng bào Thanh Sơn vô cùng đa dạng. Các di tích lịch sử trên địa bàn huyện nằm trong hệ thống các di tích thờ Đức Thánh Tản Viên của vùng đồng bằng trung du Bắc Bộ, hàng năm tại các di tích này đều tổ chức lễ hội truyền thống, thu hút được nhân dân trong huyện và các vùng lân cận. 

Ngoài các di tích lịch sử văn hóa, với vị trí đắc địa được thiên nhiên ưu đãi, huyện Thanh Sơn còn có nhiều tiềm năng phát triển du lịch với những thắng cảnh được thiên nhiên ban tặng hoà quyện với nét đẹp văn hoá của đồng bào Mường, Dao đã tạo nên khung cảnh hùng vĩ, đẹp mắt của vùng đất Thanh Sơn. Không chỉ đẹp với những đồi chè xanh ngút ngát mà Thanh Sơn còn được biết đến với những thác nước đẹp tuyệt vời đang ngày đêm tung bọt trắng xoá như thác Mây xã Hương Cần và thác Mơ xã Cự Thắng… Đây là các địa điểm khai thác để phát triển du lịch không chỉ là trải nghiệm, không chỉ là khám phá mà còn để tận hưởng, tạo nên cảm giác thiên nhiên và con người như hoà quyện vào nhau.

Đồ xôi ngũ sắc( Ảnh: Sưu tầm)
Thịt chua Thanh Sơn (Ảnh: Sưu tầm)

Trên địa bàn huyện còn có những nét ẩm thực độc đáo như: Cỗ lá, xôi ngũ sắc, rượu hoãng, cơm lam và đặc biệt là thịt chua Thanh Sơn. Thịt chua là một món quà nhỏ đầy ý nghĩa, lưu lại hương vị miền đất núi rừng, tinh hoa ẩm thực của con người đất Tổ, hẳn sẽ làm cho Du khách thập phương mãi không quên được khi về với quê hương đất Tổ. Vài năm gần đây, sản phẩm thịt chua đã được gắn với tour Du lịch qua thị trấn Thanh Sơn, du khách vừa được ngắm cảnh đồi chè vừa được thưởng thức đặc sản thịt chua và trải nghiệm quy trình làm thịt chua. Quan trọng hơn thịt chua đã trở thành sản phẩm đặc trưng không thể thiếu cho du khách làm quà cho người thân

Đức Hiệp – Trung tâm TTXT Du lịch

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.