Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch Lào Cai tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch viêm phổi cấp do virus Corona

Trong những ngày gần đây, cả thế giới đang phải đối mặt với dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút nCoV – một trong những đợt dịch bùng phát mạnh nhất từ trước tới nay. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có khoảng 20.707 trường hợp mắc phải, số trường hợp tử vong là 427 người, chủ yếu ở Trung Quốc đại lục. 27 quốc gia và vùng lãnh thổ đã có người nhiễm vi rút nCoV.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, với vai trò là đơn vị kết nối giữa khách du lịch và địa phương, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch đã triển khai nhiều biện pháp để phòng chống dịch, góp phần ngăn chặn sự lây lan của vi rút trên địa bàn huyện Sa Pa, Bắc Hà và thành phố Lào Cai. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên các trang thông tin điện tử, mạng xã hội, tư vấn online, tư vấn trực tiếp. Phát khẩu trang miễn phí cho khách đến tham quan, trang bị nước rửa tay, nước sát khuẩn nhanh phục vụ tại chỗ. 100% tư vấn viên đeo khẩu trang khi đón tiếp khách. Đồng thời, Trung tâm cũng tiến hành khử trùng ở toàn bộ khu vực Nhà du lịch Sa Pa, Nhà du lịch Bắc Hà, dán các thông báo khuyến cáo du khách nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh nơi công cộng.

Tư vấn viên Nhà du lịch Sa Pa đeo khẩu trang trong khi làm việc
Rắc vôi bột khử khuẩn toàn bộ khuôn viên

Bài và ảnh: Hương Giang

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.