Trecking về đêm ở Sa Pa và một số kinh nghiệm cho bạn

Ngày nay, Sa Pa được nhiều tín đồ đam mê du lịch lựa chọn trecking về đêm để có được những trải nghiệm ấn tượng và được ngắm bình minh, hít hà không khí trong lành vào sáng sớm. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn trecking về đêm:

Trecking, cắm trại ngắm bầu trời đêm là xu hướng của nhiều bạn trẻ

  1. Chọn thời điểm trăng tròn cho chuyến trecking về đêm

Nếu bạn chưa quen với việc đi bộ đường dài vào ban đêm, đây là một cách tốt để bắt đầu. Bạn sẽ có thể nhìn thấy nhiều hơn và phụ thuộc vào đèn pha của bạn ít hơn rất nhiều.

  1. Đừng bao giờ đi một mình khi bạn đi trecking về đêm

Đi bộ đường dài vào ban đêm có thể đáng sợ và tâm trí của bạn có thể là kẻ thù tồi tệ nhất của chính bạn khi bạn ở ngoài đó một mình. Mỗi cái búng tay của một cành cây hoặc cái bóng thấp thoáng có thể cảm thấy như một mối đe dọa. Nếu bạn chỉ muốn đi bộ đường dài vào ban đêm, hãy đi cùng một nhóm bạn và chọn một người đồng hành là một hướng dẫn viên địa phương có nhiều kinh nghiệm.

Hướng dẫn viên bản địa trong các chuyến trecking về đêm

  1. Bắt đầu trên một con đường quen thuộc

Nếu bạn chưa quen với việc đi bộ đường dài vào ban đêm, hãy bắt đầu trên con đường mà bạn đã đi bộ nhiều lần trước đó vào ban ngày để ban đêm cảm thấy không quá xa lạ. Bạn có thể lựa chọn dạo phố quanh thị trấn hoặc một con đường mòn xuống bản. Tuy nhiên phải chắc chắn rằng bạn biết về con đường đó.

  1. Chuẩn bị sẵn tinh thần cho việc gặp gỡ những sinh vật trên đường đi:

Hầu hết các cuộc gặp gỡ động vật hoang dã vào ban đêm của bạn có thể là lành tính, nhưng điều quan trọng là bạn phải thực hiện nghiên cứu về các loài động vật phổ biến trong khu vực của bạn và chú ý đến môi trường xung quanh bạn. Lắng nghe và tìm kiếm động vật không chỉ để bạn có thể thích thú khi nhìn thấy chúng mà còn để bạn có thể phản hồi nếu cần thiết. Đưng quên mang theo các loại thuốc và kem chống côn trùng trong chuyến đi của bạn.

     5.Hãy chủ động tốc độ của bạn:

Bóng tối khiến địa hình trở nên khó khăn hơn, ngay cả trên những con đường mòn quen thuộc. Những tảng đá và rễ cây dường như có thể xuất hiện từ hư không có thể khiến bạn bị trượt chân hoặc trẹo mắt cá chân. Giảm tốc độ và không mong đợi tăng cùng tốc độ bạn sẽ làm vào ban ngày. Đi chậm cũng cho phép bạn quan sát những thứ mà bạn có thể bỏ lỡ.

     6. Đừng để bị lạc đường:

Bạn rất dễ bị quay lại trong bóng tối, ngay cả trên con đường mà bạn đã đi nhiều lần trong ngày. Để ý các điểm đánh dấu và lối rẽ. Nếu bạn cố tình rời khỏi đường mòn để tranh giành đá hoặc nằm trên đồng cỏ, hãy nhớ cách quay lại đường đi. Tốt nhất là bạn nên có hướng dẫn viên bản địa nếu muốn trecking về đêm tại Sa Pa, bởi họ sẽ

     7. Hãy mang theo hành lý một cách khoa học

Có thể khó tìm thấy đồ của bạn vào ban đêm. Vì vậy bạn nên cất gọn những vật dụng quan trọng như chai nước và thức ăn ở những nơi dễ lấy để bạn không phải bật đèn pha. Bạn nhớ mang theo áo ấm, khi mặt trời lặn vào bất kỳ mùa nào trong năm ở Sa Pa nhiệt độ đều giảm mạnh, vì vậy hãy kiểm tra dự báo thời tiết và mặc quần áo phù hợp. Nếu bạn bắt đầu ra ngoài trước khi mặt trời lặn, hãy mang theo thêm một lớp áo để dùng khi nhiệt độ giảm thấp. Đặc biệt bạn đừng quên mang theo điện thoại di động. Nó sẽ hữu ích trong nhiều trường hợp khẩn cấp phát sinh trong hành trình của bạn.

Ngắm bình minh sau đêm trecking

            Trên đây là một số kinh nghiệm cho những ai đam mê với những trải nghiệm trong hành trình trecking về đêm, để có thêm những trải nghiệm ấn tượng và thú vị hơn trong lựa chọn của mình khi đến Sa Pa.

Tố Uyên

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.