Mưa lớn tại Sa Pa – Lào Cai

Theo thông tin mới nhất của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 2 sau khi đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh Hải Phòng và Quảng Ninh đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn diện rộng tại các tỉnh miền núi phía Bắc.

          Trong 2 ngày 3/7 và 4/7, tại Sa Pa – Lào Cai, lượng mưa đo được, đạt 250mm/đợt, mưa to kéo dài gây ảnh hưởng đến giao thông, sinh hoạt của người dân và du khách đến Sa Pa. Theo dự báo, trong những ngày tiếp theo mưa lớn sẽ tiếp tục kéo dài vì vậy nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở, ngập úng rất lớn. Đối với du khách đang có dự định đến Sa Pa có thể thay đổi thời gian sau khi bão số 2 kết thúc, đối với du khách đã book tour, lịch trình không thay đổi, du khách hết sức lưu ý khi đi lại vì đường rất dễ xảy ra trơn trượt, đặc biệt hãy chọn những điểm du lịch an toàn, tuyệt đối tránh những điểm leo núi, thác nước và những nơi có nguy cơ xảy ra lũ lụt, sạt lở cao vì sẽ rất nguy hiểm.

          Để có chuyến du lịch đáng nhớ và ý nghĩa du khách hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi xây dựng lịch trình khám phá Sa Pa – Lào Cai.

Bài và ảnh: Vân Anh

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.