Lào Cai tổ chức Hội nghị công bố gói kích cầu du lịch năm 2020 và bàn các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp

Chiều ngày 22/5/2020, UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị công bố gói kích cầu du lịch năm 2020 và bàn các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Quốc Khánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các trường chuyên nghiệp, Hiệp hội du lịch tỉnh, Hiệp hội du lịch Sa Pa và các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch.

Ông Hoàng Quốc Khánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc

Từ đầu năm 2020, dịch bệnh COVID -19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu, ngành du lịch Lào Cai chịu nhiều thiệt hại nặng nề, ước 5 tháng đầu năm 2020 lượng khách giảm 73% so với cùng kỳ, chỉ đạt khoảng 12% so với kế hoạch. Để giảm thiểu các tác động, ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Tỉnh Ủy, UBND tỉnh đã triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp, ngăn chặn kịp thời sự lây lan của dịch bệnh, đồng thời Lào Cai cũng là một trong những địa phương đầu tiên trong cả nước cho phép mở cửa trở lại đón khách du lịch và triển khai các giải pháp để phục hồi các hoạt động kinh tế, trong đó du lịch là ngành mà tỉnh Lào Cai đặc biệt quan tâm.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị sẽ công bố gói kích cầu “Lào Cai đồng khách cùng du khách” năm 2020; Thông qua dự thảo Kế hoạch Kích cầu và Xúc tiến quảng bá, phát triển sản phẩm du lịch nhằm phục hồi tăng trưởng du lịch Lào Cai do ảnh hưởng của dịch COVID-19 năm 2020; Ngoài ra Hội nghị sẽ dành nhiều thời gian thảo luận  về Dự thảo Kế hoạch và các giải pháp khắc phục khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp, khôi phục thị trường khách du lịch Lào Cai.    

Du lịch Lào Cai sẽ tiếp tục thông tin về Kế hoạch Kích cầu và Xúc tiến quảng bá, phát triển sản phẩm du lịch nhằm phục hồi tăng trưởng du lịch Lào Cai do ảnh hưởng của dịch COVID-19 năm 2020.

Nguyễn Thủy

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.