Lai Châu – Mùa hoa Dã quỳ

Hoa Dã quỳ hay còn gọi là cúc dại đã làm cho những cung đường đến với các bản làng Lai Châu trở lên thơ mộng và đẹp hơn rất nhiều bởi cái vàng rực rỡ , đầy sự sống của loài hoa này. Đẹp không chỉ bởi sự điểm tô màu vàng của hoa mà còn sức sống mãnh liệt của loài hoa như chính những đồng bào dân tộc nơi đây vậy

Hoa dã quỳ còn được biết đến với khá nhiều cái tên như hướng dương Mexico, cúc Nitobe, quỳ dại hay cúc quỳ…  là loại hoa thường chỉ sống và sinh sôi phát triển ở vùng cao. Tầm cuối thu những nụ hoa vẫn còn được bọc trong những đài hoa màu xanh, xen kẽ với màu xanh của cành cây và tán lá khiến chúng ta ngỡ như loài hoa này muốn tạo sự bất ngờ khi những cánh hoa đầu tiên được xuất hiện và  chúng chỉ thực sự bung hoa khoe sắc ở vùng cao khi mùa đông về.

Những cánh hoa được bung ra với màu vàng tươi rực rỡ tạo cho ta cảm giác như chúng giúp xua bớt đi cái lạnh của miền sơn cước. Hoa dã quỳ đẹp nhất vào mỗi buổi sớm mai, khi nắng vừa bừng lên và những giọt sương vẫn còn đọng trên lá, cánh hoa. Ánh nắng xuyên qua những giọt sương đó làm cho màu vàng của hoa trở nên duyên dáng và cuốn hút đến lạ kì . Những khóm dã quỳ chạy dài theo các con đường khoe sắc như hàng ngàn mặt trời nhỏ lung linh trong nắng. Nhìn từ trên cao xuống ta thấy đó như một dải lụa mềm được tô điểm thêm những mũi thêu hình hoa tinh xảo. Rất nhiều lữ khách đi trên cung đường đã dừng lại ngắm hoa và có được những bức hình đẹp. Sau khi mãn nhãn với vẻ đẹp của những bông hoa núi rừng các lữ khách có thể tiếp tục cuộc hành trình hoặc ghé qua các bản làng ven đó để tìm hiểu thêm những nét văn hóa độc đáo của người dân vùng cao.

Đến với Lai Châu vào mùa hoa giã quỳ chúng ta giường như cảm nhận mọi thứ thật lung linh, giữa bạt ngạt núi non trùng điệp có một loại hoa điểm sáng nên màu xanh của núi rừng.

Bài: Ngọc Oanh

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.