Tổ chức bắn pháo hoa nổ tại Chương trình Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia và Lễ hội Hoa Ban năm 2024

Vừa qua, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch đã có văn bản đồng ý với đề nghị của UBND tỉnh Điện Biên về việc bắn pháo hoa nổ trong Chương trình Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia và Lễ hội Hoa Ban năm 2024.

Chương trình khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2022 (Ảnh minh hoạ)

Cụ thể, để góp phần vào sự thành công của Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia – Điện Biên và Lễ hội Hoa Ban năm 2024, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong dịp Lễ hội, tỉnh Điện Biên dự kiến tổ chức 1 điểm bắn pháo hoa nổ tầm thấp, thời lượng 15 phút vào lúc 21 giờ 45 phút ngày 16/3/2024 (ngay sau khi kết thúc Chương trình nghệ thuật Đêm Khai mạc) tại Trung tâm thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đề nghị, việc tổ chức bắn pháo hoa nổ phải tuân thủ các quy định tại Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 và Nghị định số 56/2023/NĐ-CP ngày 24/7/2023 của Chính phủ; bảo đảm an ninh trật tự, tuyệt đối an toàn.

Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia – Điện Biên và Lễ hội Hoa Ban năm 2024 với chủ đề “Về miền Hoa Ban” là sự kiện tiêu biểu với quy mô cấp quốc gia. Lễ hội được tổ chức với các chuỗi hoạt động xuyên suốt trong năm 2024, là dịp để tỉnh Điện Biên thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến Việt Nam thông qua giới thiệu, quảng bá hình ảnh, các giá trị văn hoá vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của Việt Nam nói chung và tỉnh Điện Biên nói riêng; đồng thời góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự liên kết phát triển du lịch giữa các địa phương./.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.