Chào đón Lễ hội Hoa ban 2017 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ V

ĐBP – Những ngày này, công tác chuẩn bị cho Lễ hội Hoa ban 2017 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ V đang được ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với các đơn vị, tổ chức, chính quyền địa phương nỗ lực triển khai. Đây là sự kiện thu hút nhiều sự quan tâm, theo dõi cũng như kỳ vọng của các đơn vị lữ hành, chính quyền địa phương cũng như người dân trên địa bàn.

Ông Nguyễn Quốc Tế, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Quốc Tế Điện Biên (phường Tân Thanh, TP. Điện Biên Phủ):

Cơ hội xúc tiến các hoạt động dịch vụ du lịch

Ông Nguyễn Quốc Tế
Ông Nguyễn Quốc Tế

Lễ hội Hoa ban năm 2017 được gắn với Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ V với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch hấp dẫn. Đặc biệt, lần đầu tiên trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra Cuộc thi “Người đẹp Hoa ban” quy mô cấp khu vực. Đến với Điện Biên dịp này là cơ hội tuyệt vời để bạn bè, du khách trải nghiệm, thưởng thức nét đẹp thiên nhiên, văn hóa, con người trong không gian lễ hội đậm đà bản sắc dân tộc. Đây là dịp quảng bá, giới thiệu hình ảnh thiên nhiên, con người Điện Biên nói chung, cũng là cơ hội xúc tiến các hoạt động thương mại, du lịch nói riêng cho các đơn vị kinh doanh, hoạt động trong lĩnh vực này. Công ty TNHH Du lịch Quốc Tế Điện Biên đã xây dựng các tour, tuyến trên cơ sở kết nối các điểm du lịch trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ với các điểm du lịch nội tỉnh khác, các điểm du lịch trong khu vực Tây Bắc và cả nước thành các tour nội địa. Đơn vị cũng chủ động xây dựng phương án kinh doanh, liên kết với các công ty lữ hành nhằm đưa khách du lịch đến với Điện Biên. Trong đó, xây dựng kế hoạch phục vụ khách trong dịp diễn ra lễ hội, làm việc với các đối tác cung cấp dịch vụ để chủ động đặt chỗ nghỉ thuận tiện, giá tốt. Đến nay, trên địa bàn tỉnh, ngoài đơn vị lữ hành nội địa của Công ty còn có 2 đơn vị lữ hành quốc tế, đó là: Công ty TNHH Thương mại & Xây dựng số 6, Khu du lịch sinh thái Him Lam (phường Him Lam); Công ty TNHH Du lịch Công đoàn Điện Biên (phường Tân Thanh, TP. Điện Biên Phủ). Thời gian tới, cùng với việc củng cố các điểm, tuor du lịch truyền thống, cùng với 2 đơn vị lữ hành trên, Công ty TNHH Du lịch Quốc Tế Điện Biên tập trung nâng cấp chất lượng phục vụ các tuyến du lịch: Điện Biên – Sơn La – Hòa Bình – Hà Nội; Điện Biên – Lai Châu – Lào Cai. Từ đó, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch Điện Biên.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch UBND phường Mường Thanh (TP. Điện Biên Phủ):

Đảm bảo các điều kiện về an ninh trật tự phục vụ lễ hội

Ông Nguyễn Thanh Tùng
Ông Nguyễn Thanh Tùng

Lễ hội Hoa ban năm 2017 và ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh lần thứ V là hoạt động tuyên truyền, giới thiệu hình ảnh hoa ban nói riêng, văn hóa, thiên nhiên, con người Điện Biên nói chung đến đông đảo nhân dân trong nước và du khách quốc tế. Qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, hoạt động xúc tiến, đầu tư giữa Điện Biên với các tỉnh, thành trong cả nước. Lễ hội Hoa ban năm 2017 và ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ V diễn ra từ ngày 11 – 14/3 với 10 nội dung chính phong phú, hấp dẫn. Thời gian này, dự báo lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến Điện Biên rất đông, trong đó, các hoạt động tập trung khá lớn trên địa bàn phường Mường Thanh. Do vậy, Đảng ủy, UBND phường đã xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, chỉnh trang cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, chú trọng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ lễ hội và ngày hội. Thời gian trước, trong và sau những ngày diễn ra lễ hội, chính quyền phường phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan của thành phố, của tỉnh huy động lực lượng tạo mọi điều kiện tốt nhất để lễ hội diễn ra an toàn, vui vẻ. UBND phường cũng phối hợp với Phòng Văn hóa – Thông tin TP. Điện Biên Phủ lựa chọn những “hạt nhân” văn nghệ để tham gia Liên hoan Dân ca, dân vũ, âm nhạc truyền thống; thi đấu các môn thể thao dân tộc và Cuộc thi “Người đẹp Hoa ban”.

Đỗ Quyên (ghi)

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.