Yên Bái đạt giải cao Cuộc thi ảnh đẹp du lịch Tây Bắc 2021, NSNA Thanh Miền (Báo Yên Bái) đạt giải Nhì

Từ 451 tác phẩm của các tác giả gửi dự thi, sau 4 vòng chấm, Ban giám khảo Cuộc thi đã chọn được 11 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch 8 tỉnh Tây Bắc 2021”. Trong đó, tỉnh Yên Bái đạt 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích.

Tác phẩm “Thác Bà điểm hẹn du lịch” tác giả Hoàng Đô đoạt giải Nhất. (Ảnh: Hội VHNT tỉnh Yên Bái)

Cuộc thi Ảnh nghệ thuật chủ đề “Ảnh đẹp du lịch 8 tỉnh Tây Bắc” do Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái đăng cai tổ chức với sự bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước con người, văn hóa, du lịch đặc trưng khu vực 8 tỉnh Tây Bắc với du khách trong nước và quốc tế; đồng thời tăng cường mối quan hệ hợp tác phát triển của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng.

Thông qua các bức ảnh đẹp của các tác giả tạo nguồn tư liệu cho những hoạt động quảng bá du lịch nằm trong các sự kiện du lịch trong và ngoài nước, là quà tặng lưu niệm mang đặc trưng của tỉnh phục vụ nhu cầu du khách khi đến với các tỉnh Tây Bắc mở rộng gồm Yên Bái, Phú Thọ, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang.

Các tác phẩm dự thi đã bám sát chủ đề, phản ánh nét đặc sắc, phong phú, đa dạng về cuộc sống, nét sinh hoạt văn hóa độc đáo của các dân tộc 8 tỉnh Tây Bắc, tài nguyên du lịch, đặc biệt là những cảm nhận sâu sắc của người cầm máy trước những công trình du lịch- văn hóa, di sản văn hóa, di tích lịch sử, lễ hội, làng nghề truyền thống và các loại hình văn hóa dân gian. 

Nhiều tác phẩm có chất lượng tốt, góc máy đẹp, thể hiện sự tìm tòi công phu và được ban giám khảo đánh giá cao về ý tưởng sáng tạo. 

Trong đó, Yên Bái đạt 1 giải Nhất với tác phẩm Thác Bà điểm hẹn du lịch – tác giả Hoàng Đô. Tác phẩm ảnh bộ Văn Yên –  “Thủ phủ quế” thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19 của NSNA Thanh Miền đoạt giải Nhì. 2 tác phẩm Ngàn đảo xanh Thác Bà – tác giả Tuấn Vũ và Mùa xuân trên đỉnh Giàng Pằng của Vũ Chiến đoạt giải Ba. 

Các tác phẩm Mùa xuân trên đỉnh Cu Vai của Trần Trung Hiếu;  Thờ Mẫu trong văn hóa Việt của  Nguyễn Chiến Thắng và Le Champ – Du lịch xanh miền Tây Bắc của Tuấn Vũ đoạt giải Khuyến khích.

Tác phẩm ảnh bộ “Văn Yên –  “Thủ phủ quế” thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19″ của NSNA  Thanh Miền (Báo Yên Bái) đoạt giải Nhì.

Sau đây là các tác phẩm của các tác giả Yên Bái đoạt Giải cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch 8 tỉnh Tây Bắc 2021”:

Tác phẩm “Ngàn đảo xanh Thác Bà” – Tác giả Tuấn Vũ đoạt Giải Ba. (Ảnh: Hội VHNT tỉnh Yên Bái)

Tác phẩm “Mùa xuân trên đỉnh Giàng Pằng”  tác giả Vũ Chiến đoạt Giải Ba.  (Ảnh: Hội VHNT tỉnh Yên Bái)

Tác phẩm “Mùa xuân trên đỉnh Cu Vai”  tác giả Trần Trung Hiếu đoạt Giải Khuyến khích. (Ảnh: Hội VHNT tỉnh Yên Bái)

Tác phẩm “Thờ Mẫu trong văn hóa Việt” tác giả  Nguyễn Chiến Thắng đoạt Giải Khuyến khích. (Ảnh: Hội VHNT tỉnh Yên Bái)

Tác phẩm “Le Champ – Du lịch xanh miền Tây Bắc” tác giả Tuấn Vũ  đoạt Giải Khuyến khích. (Ảnh: Hội VHNT tỉnh Yên Bái)

Nguồn : baoyenbai.com.vn

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.