Yên Bái đảm bảo chất lượng dịch vụ du lịch

Trong những năm gần đây, ngành du lịch Yên Bái đã có bước phát triển đáng kể, với sự quan tâm đầu tư của chính quyền địa phương cũng như sự nỗ lực của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch. Một trong những yếu tố góp phần thúc đẩy sự phát triển đó chính là việc đảm bảo chất lượng dịch vụ du lịch.324611 damba0chatluong

Các dịch vụ của A Su homestay được du khách đánh giá tốt.

Yên Bái hiện có nhiều loại hình du lịch hấp dẫn như du lịch văn hóa, du lịch trekking, du lịch cộng đồng, du lịch nông nghiệp, du lịch mạo hiểm và nhiều sản phẩm du lịch đặc sắc khác. Các sản phẩm du lịch này được thiết kế và phát triển dựa trên những lợi thế sẵn có của địa phương, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của du khách.

Ngành văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh cũng như các địa phương luôn chú trọng đến việc phát triển các sản phẩm du lịch mới, đa dạng và độc đáo, kết hợp giữa du lịch văn hóa, du lịch cộng đồng và du lịch trải nghiệm. Đây là những sản phẩm du lịch có thể thu hút và mang lại trải nghiệm khác biệt cho du khách.

Ngoài việc đa dạng hóa sản phẩm du lịch, chính quyền địa phương và các doanh nghiệp du lịch tại Yên Bái cũng rất chú trọng đến việc nâng cao chất lượng dịch vụ lưu trú. Hiện nay, Yên Bái có trên 500 cơ sở lưu trú, trong đó có 23 cơ sở xếp hạng 3 sao, có 3.725 buồng và trên 5.640 giường. Các cơ sở lưu trú này không chỉ đáp ứng về số lượng mà còn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo sự hài lòng của du khách.

Trong thời gian qua, tỉnh đã đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước về hoạt động du lịch trên địa bàn, tăng cường thanh tra, giám sát, hướng dẫn các đơn vị thực hiện kinh doanh lưu trú du lịch chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật.

Cùng với đó, tuyên truyền, vận động các đơn vị đầu tư xây dựng cơ sở lưu trú du lịch đảm bảo tiêu chí công nhận loại, hạng khách sạn và tự nguyện đăng ký công nhận theo quy định; tăng cường tổ chức các khóa đào tạo, tập huấn chuyên sâu về nghiệp vụ du lịch dành cho người quản lý, nhân viên phục vụ nhằm nâng cao kỹ năng, kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho mỗi cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn…

Anh Thào A Su – Homestay A Su ở Mù Cang Chải chia sẻ: “Nhờ được tập huấn, hướng dẫn, nên gia đình tôi luôn chú trọng đến việc nâng cao chất lượng dịch vụ, từ việc cải thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đến việc nâng cao kỹ năng phục vụ. Mục tiêu mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho du khách khi đến với Mù Cang Chải”.

Để đảm bảo chất lượng dịch vụ du lịch, việc đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là một trong những ưu tiên hàng đầu. Ngành văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh đã phối hợp với các cơ sở đào tạo nghề, các trường đại học và các doanh nghiệp du lịch tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho đội ngũ nhân viên làm việc trong ngành du lịch.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp du lịch tại Yên Bái cũng chú trọng đến việc đào tạo và nâng cao trình độ cho nhân viên của mình. Các khóa đào tạo về kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ, nghiệp vụ chuyên môn được tổ chức thường xuyên nhằm nâng cao chất lượng phục vụ du khách. Với những nỗ lực trong việc đa dạng hóa sản phẩm du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ lưu trú và đào tạo nguồn nhân lực, Yên Bái đang từng bước gia tăng sự hài lòng của du khách. Các chỉ số về sự hài lòng của du khách tại Yên Bái đều có xu hướng tăng lên qua các năm.

Du khách Nguyễn Mạnh Hùng – quận Hoàng Mai, Hà Nội chia sẻ: “Chúng tôi khá bất ngờ với chất lượng cơ sở lưu trú tại các điểm du lịch ở Yên Bái, kể cả ở vùng cao. Gia đình tôi ở homestay của người Mông bản địa ở Mù Cang Chải dịch vụ rất tốt; đơn cử từ đệm đến ga chải giường như ở khách sạn lại vẫn mang đậm bản sắc văn hóa”. Các cơ sở dịch vụ du lịch cũng luôn lắng nghe ý kiến phản hồi của du khách để kịp thời điều chỉnh và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Với những nỗ lực không ngừng của chính quyền địa phương và các doanh nghiệp du lịch, Yên Bái đang từng bước khẳng định vị thế là một điểm đến du lịch hấp dẫn, an toàn và chất lượng, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch.

Thanh Ba

 

Đánh giá bài viết

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Liên kết kênh thông tin các tỉnh

Show Buttons
Hide Buttons