Sôi nổi các hoạt động tại Chương trình du lịch “Về miền đất Ngọc” lần thứ III, năm 2022

Nằm trong chuỗi hoạt động của Chương trình du lịch “Về miền đất Ngọc” huyện Lục Yên lần thứ III, năm 2022, ngày 3/12, tại thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên đã diễn ra các cuộc thi gói bánh chưng, hội thi tiếng hót chim chào mào; các trò chơi dân gian như tức khang (đánh quay), vá yến (đánh yến), bịt mắt bắt vịt… tạo không khí sôi nổi, thu hút đông đảo du khách tham quan, khám phá.

Các hoạt động diễn ra trong “Không gian chợ quê đất Ngọc”, nhân dân và du khách được hòa mình trong không khí sôi nổi của Hội thi gói bánh chưng xanh. Với sự chuẩn bị chu đáo về các nguyên liệu làm bánh và đồ dùng phục vụ cho thi gói bánh, các đội thi đến từ Hội LHPN các xã, thị trấn trong huyện đã tham gia gói 3 loại bánh: bánh chưng vuông, bánh tày, bánh gù…
Qua hội thi nhằm giới thiệu, quảng bá nét đẹp truyền thống của con người Lục Yên gắn với các sản phẩm đặc trưng để thu hút du khách trong và ngoài tỉnh. Đồng thời, thông qua hội thi tuyên truyền nâng cao ý thức của hội viên phụ nữ và nhân dân giữ gìn, phát huy những nét đẹp truyền thống, những phong tục, tập quán tốt đẹp của các dân tộc anh em trên địa bàn huyện.
Ban Tổ chức tổng kết, trao giải cho các Đội tham gia Hội thi gói bánh chưng xanh.
Ban Tổ chức trao giải Nhất Hội thi Chào mào đấu hót (mở rộng) năm 2022.
Nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh để các nghệ nhân, những người yêu thích chim cảnh trong và ngoài tỉnh có dịp gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong việc nuôi, chăm sóc và huấn luyện chim cảnh, thị trấn Yên Thế đã tổ chức Hội thi Chào mào đấu hót (mở rộng) năm 2022, đây là chuỗi hoạt động trong chương trình Du lịch Về miền đất Ngọc huyện Lục Yên lần thứ III – năm 2022.
Hội thi có sự tham gia 74 chim chào mào của các nghệ nhân đến từ các huyện trong tỉnh Yên Bái, Hà Giang, Phú Thọ, Lào Cai. Với các tiêu chí chấm giải là dáng bộ và thái độ thi đấu, chim đạt giải phải là chú chim xuất sắc nhất, đẹp nhất, thái độ thi đấu hay nhất, hoàn chỉnh nhất.
Kết thúc giải đấu, chim chào mào của nghệ nhân đến từ huyện Văn Yên đã xuất sắc giành ngôi quán quân, chú chim chào mào của Câu lạc bộ chim chào mào Lục Yên đạt giải Á quân.
Việc tổ chức các hoạt động trong chương trình đã góp phần đa dạng các sản phẩm du lịch, đánh thức tiềm năng phát triển du lịch và từng bước phát triển kinh tế trên địa bàn huyện; góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của các tầng lớp nhân dân trong việc thưởng thức, giao lưu nghệ thuật và giải trí của người dân, du khách; tích cực xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, tốt đẹp gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.
Thu Trang –  Khắc Điệp (Trung tâm TT-VH Lục Yên)

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.