Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp Hội Du lịch tỉnh Yên Bái lần II

Sáng ngày 12 tháng 4, Ban chấp hành Hiệp hội Du lịch tỉnh Yên Bái đã tiến hành tổ chức phiên họp lần thứ hai tại Khách sạn Hồng Nhung, thành phố Yên Bái.  Phiên họp dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Hữu Thắng, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chủ tịch Hiệp hội cùng các đồng chí trong Ban thường trực Hiệp Hội.

Ảnh: Thanh Hiển

Tại phiên họp, các thành viên Hiệp hội đã được nghe đồng chí Chủ tịch Hiệp hội thông tin về một số nội dung nổi bật của du lịch tỉnh nhà trong năm 2017; thống nhất cao với những kết quả đã đạt được của Hiệp hội trong năm 2017 như tổ chức thành công Đại hội Hiệp hội Du lịch, Ban hành Điều lệ Hiệp hội và tham gia dự các sự kiện du lịch trong và ngoài tỉnh, quảng bá hình ảnh du lịch tỉnh Yên Bái trên nhiều phương tiện truyền thông đến đông đảo khách du lịch trong và ngoài tỉnh.

Thành viên Hiệp hội cũng đã có nhiều ý kiến tham gia vào dự thảo Quy chế làm việc và chương trình Hành động của Hiệp hội trong năm 2018, tập trung vào các nội dung: Cầu nối kết nối doanh nghiệp với doanh nghiệp du lịch và doanh nghiệp với cơ quan quản lý nhà nước; đào tạo phát triển nguồn nhân lực; công tác xúc tiến quảng bá; công tác tổ chức của Hiệp hội; công tác xúc tiến đầu tư.

Những vấn đề như đẩy mạnh hoạt động giới thiệu hình ảnh du lịch; các doanh nghiệp du lịch trên trang thông tin điện tử của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; gấp rút hoàn thiện xây dựng bản đồ điện tử du lịch; các mô hình du lịch nông nghiệp; du lịch trải nghiệm giá trị truyền thống lịch sử cho học sinh sinh viên; xây dựng các sản phẩm mới như trải nghiệm hoạt động đánh bắt cá, tôm  trên Hồ Thác Bà vào ban đêm; lễ hội hoa bưởi Đại Minh ở Yên Bình v.v. đã được các thành viên sôi nổi thảo luận.

Kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Hữu Thắng đã nhấn mạnh những ý kiến đóng góp của các thành viên Hiệp hội du lịch sẽ được cụ thể hóa trong các hoạt động của Hiệp hội Du lịch năm 2018. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra, đồng chí mong muốn cán bộ, hội viên Hiệp Hội Du lịch tỉnh tiếp tục phát huy khả năng, trí tuệ, nhiệt huyết đóng góp vào sự phát triển chung của Hội; cần tăng cường tính  liên kết, đoàn kết hội viên để hỗ trợ nhau nâng cao hiệu quả hoạt động nhằm đóng góp cho sự phát triển của ngành du lịch Yên Bái và cả nước, đảm bảo quyền lợi của khách hàng, và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, cùng nhau góp sức phấn đấu cho sự phát triển kinh tế- xã hội của đất nước nói chung và tỉnh Yên Bái nói riêng./.

Vân Mai

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.