Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Yên Bái dự khai mạc “Ngày hội hoa sơn tra” năm 2023

Sáng 18/3, tại xã Ngọc Chiến, huyện Mường La (tỉnh Sơn La) đã khai mạc “Ngày hội hoa sơn tra” năm 2023. Đây là hoạt động văn hóa thực hiện các nội dung liên kết, hợp tác trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp, du lịch gắn với bảo tồn văn hóa dân tộc theo biên bản ghi nhớ giữa huyện ủy các huyện: Mường La, Bắc Yên (tỉnh Sơn La) và Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Văn Chấn (tỉnh Yên Bái).

Dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Tòng Thị Phóng –  nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội; Hầu A Lềnh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.
Dự khai mạc về phía tỉnh Yên Bái có các đồng chí: Đỗ Đức Duy – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và các huyện Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Văn Chấn.sl

Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc “Ngày hội hoa sơn tra”
“Ngày hội hoa sơn tra” năm 2023 diễn ra trong 2 ngày 18-19/3, được tổ chức thành 2 khu vực với chuỗi các sự kiện văn hóa, thể thao và trải nghiệm ngắm hoa sơn tra.
Trong đó, tại huyện Mường La diễn ra Lễ khai mạc Ngày hội, các hoạt động trải nghiệm ngắm hoa sơn tra và thưởng thức các chương trình nghệ thuật, các sản phẩm nông nghiệp, văn hóa của cả 5 huyện Mường La, Bắc Yên, Mù Cang Chải, Trạm Tấu và Văn Chấn; tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận cây di sản cho 7 cây có tuổi từ 300 đến 1.000 tuổi trên địa bàn xã Ngọc Chiến và phiên chợ 0 đồng cùng nhiều hoạt động văn hóa, thể thao dân tộc.
Tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái sẽ diễn ra các hoạt động bay dù lượn truyền thống; trải nghiệm ngắm hoa sơn tra và giao lưu văn hóa đặc sắc dân tộc Mông cùng một số hoạt động trải nghiệm mang đậm bản sắc văn hóa của các dân tộc anh em trên địa bàn huyện. sl1

Chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Tiếng gọi mùa hoa sơn tra”
Ngoài tôn vinh nét đẹp của hoa sơn tra, “Ngày hội hoa sơn tra” còn là dịp quảng bá, giới thiệu hình ảnh một Mường La, một Mù Cang Chải độc đáo, khác biệt, trẻ trung, năng động với đầy ắp những tài nguyên du lịch đặc sắc đang chờ du khách mọi miền đến trải nghiệm và khám phá.
Ngày hội năm nay sẽ tạo cơ hội và điều kiện tốt nhất giúp kết nối mọi người, kết nối cộng đồng, kết nối các công ty, du khách cùng trải nghiệm và tìm kiếm cơ hội đầu tư khai thác các tài nguyên du lịch của huyện Mường La, tỉnh Sơn La cũng như huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái và các huyện lân cận.
Thay mặt cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc hai tỉnh Sơn La, Yên Bái, đồng chí Tráng Thị Xuân – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Sơn La cảm ơn những tình cảm quý báu, sự quan tâm sâu sắc, sự chia sẻ khó khăn của Quốc hội, các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong cả nước, các nhà hảo tâm đã dành cho tỉnh Sơn La và tỉnh Yên Bái; đồng hành và chung tay thực hiện nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ hai tỉnh đã đề ra…sl2

Nhân dịp này, Uỷ ban Dân tộc và tỉnh Đồng Nai hỗ trợ hai tỉnh Sơn La và tỉnh Yên Bái, mỗi tỉnh 3 tỷ đồng xoá nhà tạm cho hộ nghèo; tặng quỹ khuyến học cho huyện Mường La và huyện Mù Cang Chải, mỗi huyện 50 triệu đồng (ảnh trên).
Ngay tại Lễ khai mạc đã diễn ra Chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Tiếng gọi mùa hoa sơn tra” được dàn dựng công phu thu hút sự tham gia cổ vũ của đông đảo đại biểu, người dân và du khách.
Tại Ngày hội cũng sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc 2 huyện Mường La, Sơn La và Mù Cang Chải , Yên Bái tại bản Nậm Nghẹp, xã Ngọc Chiến.
Một số hình ảnh các đồng chí lãnh đạo tỉnh Yên Bái tham dự Ngày hội:sl3 sl4 sl5 sl6sl4 sl5 sl6sl5sl6A Lù – CTV
Đánh giá bài viết

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Liên kết kênh thông tin các tỉnh

Show Buttons
Hide Buttons