Tuần Văn hóa – Thể thao và Du lịch Quỳnh Nhai: Khai mạc lễ hội đua thuyền truyền thống năm 2019

Ngày 16/2, tại Tuần Văn hóa – Thể thao và Du lịch huyện Quỳnh Nhai đã khai mạc Lễ hội đua thuyền truyền thống năm 2019. Đây là nội dung sôi động nhất, thu hút đông đảo nhân dân và khách tham quan du lịch đến xem và cổ vũ.

Xuất phát nội dung thi thuyền 10 VĐV nữ.

Tham gia Lễ hội đua thuyền truyền thống năm nay có 10 đội đến từ các xã trong huyện và 4 đội của huyện Mường La, thị xã Mường Lay (Điện Biên), huyện Nặm Nhùn (Lai Châu) và đội của tỉnh Hủa Phăn (nước CHDCND Lào), với hơn 400 vận động viên. Các đội thi đấu ở 4 nội dung: thuyền 10 VĐV nam, thuyền 10 VĐV nữ, thuyền 20 VĐV nam và thuyền 20 VĐV nam nữ phối hợp. Nội dung thi đấu nam ở cự ly 1.600 m; nữ là 1.400 m. Lễ hội đua thuyền diễn trong 2 ngày 16 và 17/2.

Phần thi bày mâm ngũ quả ngày tết.

Cùng ngày, đã diễn ra nội dung thi bày “mâm ngũ quả ngày Tết”, với sự tham gia 14 đội thi đến từ 14 công đoàn cơ sở của các xã và một số đơn vị trường học trên địa bàn.  Các mâm ngũ quả đã được các đội thi trình bày đẹp, sinh động thể hiện cho ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Với ý nghĩa, mâm ngũ quả được xem như biểu tượng cho thành quả sau một năm lao động sản xuất của những người dân lao động; đồng thời, là những sản vật kết tinh từ mồ hôi, công sức của những người dân chắt chiu qua những vụ mùa. Việc bày mâm ngũ quả trên bàn thờ của gia đình trong những ngày Tết thành kính dâng lên ông bà tổ tiên và mang ý nghĩa giữ gìn bản sắc văn hóa độc đáo của dân tộc Việt Nam.

Hoạt động trải nghiệm bắt cá tại suối Lu.

Ngoài ra, trong Tuần Văn hóa – Thể thao và  Du lịch huyện Quỳnh Nhai năm 2019 diễn ra hoạt động trải nghiệm bắt cá tại suối Lu (khu cầu Mường Giàng), thi ẩm thực dân tộc, thi trình diễn múa văn hóa cộng đồng, kéo sợi, thuyết trình giới thiệu về văn hóa – du lịch Quỳnh Nhai; thi kéo co, đẩy gậy, tung còn.

Nguồn tin: Nhóm PV – Báo Sơn La

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.