Tổ Chức Ngày Quốc Tế Yoga Lần Thứ 8 Tại SaPa

Nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện ngoại giao chính trị giữa Việt Nam và Ấn Độ, kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước,UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 từ ngày 23-24/6/2022 tại SaPa.

Với sự tham gia đặc biệt của Đại sứ quấn Ấn Độ tại Việt Nam và Liên đoàn Yoga Việt Nam và Trung tâm hướng dẫn thực hành Yoga Việt  Nam, đây dự kiến sẽ là một hoạt động nổi bật thu hút sự quan tâm của tất cả người dân và du khách đến tham quan Lào Cai trong giai đoạn này.

Người tập Yoga đồng thực hiện một tư thế Yoga cơ bản

Cụ thể ngày hội bao gồm 04 hoạt động nội bật và ý nghĩa như sau:

1. Hoạt động trưng bày không gian Yoga kết hợp các chương trình nói chuyện “Yoga -Kết nối thể chất và tinh thần” theo các chủ đề.

Thời gian: Từ ngày 23/6/2022 – 24/6/2022

Nhằm lan tỏa những giá trị tốt đẹp mà Yoga mang lại, toàn bộ lịch sử hình thành tại Ấn Độ và quá trình phát triển Yoga tại Việt Nam cũng như các các tài liệu về Yoga; những lợi ích của Yoga; hay các món ăn ẩm thực bảo vệ sức khỏe theo công thức Yoga sẽ được trưng bày, diễn giải tại Sân Quần thị xã SaPa.

Thư giãn với Yoga Retreat tại Topas Riverside Lodge

2. Lễ khánh thành điểm trường Mầm Non, Chu Lìn 1, xã Trung Chải – Công trình do Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tài trợ

Thời gian: Từ 14h00’- 15h30’, ngày 23/6/2022.

Không chỉ góp phần vào việc phát triển phong trào Yoga trong khu vực, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã đầu tư số vốn 50.000 USD vào dự án “Xây dựng nhà lớp học, nhà ăn, công trình phụ trợ trường mầm non xã Trung Chải, thị xã Sa Pa”. Lễ cắt băng khánh thành và tham quan tổng thể không gian công trình diễn ra tại Điểm trường Mầm Non, Chu Lìn 1 xã Trung Chải, thị xã SaPa.

3. Tổ chức liên hoan Yoga

Thời gian: 19h30’ – 21h30’, ngày 23/6/2022.

Đến với chương trình, du khách sẽ được thưởng thức tổ hợp chương trình nghệ thuật: Giới thiệu các tiết mục nghệ thuật tiêu biểu của Ấn Độ – Việt Nam – Sa Pa kết hợp một số màn trình diễn Yoga tiêu biểu đại diện cho các Đoàn tham dự chương trình tại sân quần thị xã Sa Pa

Hình ảnh đẹp khi trình diễn Yoga tại SaPa

4. Lễ kỷ niệm Ngày quốc tế Yoga lần thứ 8 và trình diễn Yoga trên đỉnh Fansipan:

Thời gian: 09h00’ – 10h00’, ngày 24/6/2022.

Một trong những hoạt động đáng mong đợi nhất nằm trong khuôn khổ chương trình,  màn đồng diễn Yoga “Chào  mặt trời – Chào đỉnh Fansipan” với sự tham gia của hàng trăm thành viên câu lạc bộ YOGA LIFE VN tại Sa Pa sẽ được diễn ra tại toàn bộ không gian trên đỉnh Fansipan: Sân Mây, Chùa Hạ – Trung – Thượng; Các đường dạo thuộc Khu du lịch cáp treo Fansipan Legend.

CLB YOGA LIFE Việt Nam tại SaPa tập luyện chăm chỉ chuẩn bị cho màn đồng diễn sắp tới

Yoga từ lâu đã được biết đến là một bộ môn rèn luyện sức bền và dẻo dai cho cơ thể, tâm trí và tinh thần. Với giá trị mà Yoga mang lại, Ngày quốc tế Yoga năm 2022 tại SaPa sẽ góp phần tạo sân chơi bổ ích cho nhân dân và du khách, gắn kết các thành viên, câu lạc bộ yoga ở Lào Cai nói riêng và Việt Nam nói chung, cùng chung tay góp phần xây dựng điểm đến Lào Cai – Điểm đến thiên nhiên, an toàn, hấp dẫn và khác biệt.

Bích Ngọc

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.