Tổ chức Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023 tại Lai Châu

UBND tỉnh Lai Châu Phối hợp với Liên đoàn Điền kinh Việt Nam và Báo tiền phong tổ chức Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài  Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023 tại Lai Châu.

Tiền Phong Marathon (TPM) lần thứ 64 sẽ được tổ chức tại thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu từ ngày 24 – 26 tháng 3 năm 2023 với 4 cự ly thi đấu: 5km, 10km, 21,1km và 42,195km cho các vận động viên (VĐV) chuyên nghiệp và 3 cự ly 10km, 21,1 km và 42,195km cho VĐV phong trào. Tại TPM 2023, các VĐV sẽ được khám phá, trải nghiệm cung đường đua độc đáo, băng qua núi non hùng vỹ, những bản làng dân tộc đậm đà bản sắc, phiên chợ vùng cao, thưởng thức ẩm thực của người dân bản địa.

Giải quy tụ các vận động viên chuyên nghiệp và phong trào trong và ngoài nước về tham dự (Ảnh: sưu tầm)

Các  hoạt động chính ngày 25/3/2023: Lễ dâng hoa tượng đài Bác Hồ với các dân tộc tỉnh Lai Châu; lễ thượng cờ Tổ quốc; chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng giải.

Các hoạt động chính ngày 26/3/2023: Tổ chức thi đấu các cự ly theo cung đường đã xác định; Lễ Khai mạc và chương trình chạy đồng hành; Lễ Bế mạc và trao giải thưởng.

Các hoạt động hưởng ứng Giải từ ngày 24-26/3/2023:  Tổ chức không gian trưng bày bán các sản phẩm OCOP, nông sản, thủ công mỹ nghệ; Tổ chức không gian ẩm thực; Giới thiệu Lễ hội và trò chơi dân gian của một số đồng bào dân tộc thiểu số; Triển lãm Hoa Lan và sinh vật cảnh…

Mọi khâu chuẩn bị được tiến hành khẩn trương, gấp rút (Ảnh: sưu tầm)

Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023 tại Lai Châu là sự kiện văn hoá, thể thao, du lịch quan trọng nhằm quảng bá, giới thiệu về cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ tươi đẹp, ẩm thực phong phú đa dạng và những giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp cùng với sự thân thiện, mến khách của Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh tới đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Đỗ Hoa

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.