Tại sao nên đi du lịch Lào Cai vào mùa thu

Lào Cai mùa thu ngoài cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, không khí trong lành mát dịu, còn rất hấp dẫn du khách bởi những món ăn đặc biệt để du khách thưởng thức và trải nghiệm. Cùng khám phá mùa thu Lào Cai có gì đặc sắc nhé!

Lào Cai vào thu phong cảnh hữu tình

Thu sang cảm nhận sự mát dịu của thời tiết, có lẽ mùa thu chính là khoảng thời gian mà nhiều người cảm thấy dễ chịu, thoải mái nhất. Mùa thu Lào Cai không còn cái nắng nóng gay gắt, không khí mát mẻ, đôi khi có chút se se lạnh nhưng cái lạnh này cũng rất dễ chịu chứ không lạnh “tê tái”, lạnh “cắt da cắt thịt” như mùa đông. Mùa thu là một trải nghiệm vô cùng thú vị đối với du khách đến Lào Cai bởi nó như một câu chuyện tình đẹp. Đôi khi là cái nắm tay siết chặt giữa con đèo hùng vĩ, hiểm trở. Có khi là nụ hôn đằm sâu của kẻ yêu nhau giữa bồng bềnh mây, trập trùng núi. Cũng có lúc là nụ cười đầy hạnh phúc của người trót say lòng nhau dưới tán cây cô đơn. Đầu thu là thời điểm lý tưởng các bạn được khám phá mùa vàng, những cánh đồng ruộng bậc thang uốn lượn, nhấp nhô dưới ánh nắng chiều , xa xa thấp thoáng những ngôi làng đơn sơ tạo lên bức tranh thủy mặc đẹp mê hồn không muốn rời đi. Mùa thu vàng tại Lào Cai nổi bật nhất là Bát Xát và Sa Pa sau đó mới đến Bắc Hà và Si Ma Cai.

Phong cảnh thiên nhiên hữu tình khi thu sang

Mùa thu vàng Bát Xát

Đặc biệt, mùa thu là thời khắc tuyệt vời để du khách săn mây. Một địa điểm săn mây lý tưởng đó là Sa Pa. Mây ở đây rất đặc, trắng muốt và trải kín khắp các thung lũng, khi nắng lên kết hợp cùng với gió sẽ tạo thành những sóng mây tràn lên rồi rút xuống giữa các sườn núi. Và vào thời khắc đó, bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn những bản làng với những hàng thông lúc ẩn lúc hiện tạo nên một bức tranh nghệ thuật.

Lào Cai vào thu hấp dẫn với những món ăn đặc sắc

Lào Cai, có rất nhiều món ngon như: lợn cắp nách, cá Tầm, Cá Hồi, thắng Cố, lạp sườn, thịt Trâu sấy… Tuy nhiên, vào mùa thu hấp dẫn nhất vẫn là cốm, khẩu rang. Cốm Lào Cai nổi tiếng thơm, dẻo, đượm vị ngọt của lúa non. Nếu bạn muốn thưởng thức cốm ngon nhất thì hãy đến Bắc Hà và Tả Van (Sa Pa). Đây là địa phương người Tày, Giáy cư trú lâu đời, có giống lúa nêp điạ phương thơm dẻo nên cốm của hai vùng này bao giờ cũng ngon hơn. Với khẩu rang, chắc hẳn sẽ nhiều du khách thấy mới lạ. Khẩu rang được làm từ lúa nếp, sau đó đồ chín, phơi khô dưới nắng nhẹ và tách vỏ như thường. Khẩu rang được đồ chín ăn có mùi thơm, vị ngọt thanh của lúa non.

Cốm Lào Cai nổi tiếng thơm, dẻo, đượm vị ngọt của lúa non

Hãy đến Lào Cai mùa thu để hít thở thật sâu, cảm nhận một luồng gió mát lạnh, nhẹ nhàng ngửi mùi hương của lúa mới, cảm nhận và thưởng thức món ăn đặc sản đậm vị núi rừng Tây Bắc.

  Lê Vân Anh

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.