Sa Pa tổ chức Lễ hội Năm mùa năm 2024

UBND thị xã Sa Pa đã ban hành Kế hoạch số 52/KH-UBND, ngày 29/01/2024 về việc tổ chức Lễ hội Năm mùa và các hoạt động xúc tiến du lịch năm 2024 với nhiều hoạt động, chương trình sự kiện thường niên và mới lạ.

sa pa bắn pháo hoa

Sa Pa bắn pháo hoa chào mừng năm mới 2024

Thị xã Sa Pa tiếp tục triển khai tổ chức Lễ hội Năm mùa năm 2024 nhằm mục đích đẩy mạnh hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch Sa Pa thông qua việc tạo ra các sản phẩm du lịch mới, độc lạ, hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế, đồng thời hướng tới xây dựng Khu du lịch quốc gia Sa Pa mang tầm quốc tế.

Các chương trình, sự kiện sẽ được tổ chức với quy mô cấp tỉnh, thị xã, phường, xã trải dài từ đầu năm cho đến hết năm 2024 có thể kể đến như:

Lễ hội mùa Xuân “Sa Pa – vùng đất muôn sắc hoa”: Lễ hội Xoè – Dân tộc Tày (xã Mường Bo, mùng 6 Tết); Lễ hội Gầu Tào – Dân tộc Mông (xã Hoàng Liên, mùng 8 Tết); Lễ hội Pút Tồng và cấp sắc – Dân tộc Dao Đỏ (xã Tả Phìn, mùng 9 Tết);….

Lễ hội mùa Hè “Sa Pa – xứ sở của tình yêu”: Chương trình khai mạc với nhiều hoạt động hấp dẫn như: Lễ hội hoa, Lễ hội đường phố… Ngoài ra trong tháng 6 và tháng 7/2024, thị xã Sa Pa cũng phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức Giải chạy Sa Pa – Mùa nước đổ lần thứ III; Lễ hội Vó ngựa trên mây;…

 

lễ hội đường phốLễ hội hoa, Lễ hội đường phố Sa Pa

Lễ hội mùa Thu “Sa Pa – Ngày hội mùa vàng”: Các sự kiện tập trung diễn ra trong tháng 8, 9/2024 lấy di tích danh thắng ruộng bậc thang cấp quốc gia Sa Pa làm giá trị cốt lõi. Có thể kể đến một số sự kiện tiêu biểu mang tầm cơ quốc tế như: Festival Yoga quốc tế; Giải chạy vượt núi VMM 2024; Ngày hội văn hoá bản Mông – Cát Cát;….

giải chạy vmn

Giải chạy vượt núi VMM 2023

Lễ hội mùa Đông “Sa Pa – Thiên đường tuyết rơi”: Đến với Sa Pa vào mùa Đông, du khách sẽ có cơ hội được trải nghiệm vẻ đẹp của những đồi hoa Anh Đào tại Đồi chè Ô Long trên đèo Ô Quý Hồ, đã làm say đắm hàng triệu du khách, nhiếp ảnh gia khi đến đây. Nếu may mắn hơi, du khách sẽ được ngắm tuyết rơi, một trải nghiệm mà không phải nơi nào trên đất nước Việt Nam cũng có.

vườn hoa anh đào

Vườn hoa Anh Đào – Đồi chè Ô Long Sa Pa

Với các chương trình, sự kiện thường niên đặc sắc, hấp dẫn nhưng không kém phần đổi mới, đột phá xuyên sốt năm 2024, thị xã Sa Pa kỳ vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu cả về chất và lượng của du khách trong nước và quốc tế khi đến với Khu du lịch quốc gia Sa Pa trong năm 2024./.

Bá Hiến

 

Đánh giá bài viết

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Liên kết kênh thông tin các tỉnh

Show Buttons
Hide Buttons