Sa Pa: Mùa lúa xanh tháng 6 ngọt ngào

Tôi cảm thấy thật may mắn khi được sống ở Sa Pa, đặc biệt là trong khoảng thời gian này. Trái ngược hoàn toàn với cái nóng oi ả của miền xuôi, Sa Pa mát mẻ êm đềm, khiến tâm hồn con người cũng nhẹ nhàng dù trong mùa dịch covid.

Con đường nhỏ quanh co uốn lượn theo những thửa ruộng bậc thang

Nhiều du khách vẫn lấy làm tiếc khi dịch bệnh kéo dài không thể đi du lịch Sa Pa mùa hè này, bởi ngoài Đà Lạt, thì Sa Pa là điểm đến cưc kỳ lý tưởng không thể bỏ qua. Bên cạnh không khí trong lành, mát rượi, Sa Pa tháng 6 còn mê hoặc người ta bởi màu xanh mướt mát của những thửa ruộng bậc thang đang vào độ lúa non.

Bản Lao Chải đẹp mải mê trong nắng chiều
Xanh mướt một màu

Ruộng bậc thang Sa Pa nơi nào cũng đẹp, nhưng để có những bức ảnh đẹp nhất thì phải kể đến khu vực Ý Lình Hồ, khu vực Lao Chải và Tả Van. Tầng tầng lớp lớp màu xanh nối đuôi nhau xúng xính trong gió, đẹp như hoa văn được thêu trên vải chàm của người con gái Mông.

Cả thung lũng tràn ngập sắc xanh của trời, mây, rừng, lúa

Đứng trước khung cảnh thiên nhiên mơ mộng này, mọi muộn phiền như được rũ bỏ, mọi lo âu tạm gác lại phía sau. Tất cả dành chỗ cho niềm vui, sự say sưa đắm mình vào với thiên nhiên. Thật không quá khi nói rằng, vẻ quyến rũ của Sa Pa lúc này, có thể chữa lành mọi vết thương đau.

Hương Giang

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.