Sa Pa đẹp như nàng công chúa vào mùa lúa chín

Sa Pa mỗi mùa đều mang một vẻ đẹp riêng, đặc biệt khi thu về, Sa Pa đẹp tựa nàng công chúa bởi sắc vàng óng rực rỡ trên những thửa ruộng bậc thang đã làm say đắm, mê hoặc không biết bao lữ khách.

Trời sang thu se lạnh cũng là lúc bạn được thỏa sức chìm đắm trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Thơ thẩn dạo quanh những thửa ruộng bậc thang, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm ngai ngái, dịu dàng tự nhiên của bông lúa chín, thỏa sức săn  ảnh và sáng tạo nghệ thuật.

Những thửa ruộng bậc thang chín vàng óng tuyệt đẹp

Tuyệt vời hơn cả khi bạn đứng trên cao và nhìn xuống để có thể thấy hàng ngàn thửa ruộng bậc thang ngả vàng, một bức tranh thiên nhiên trải dài bất tận đẹp đa sắc màu được bao quanh bởi dãy núi Hoàng Liên Sơn hùng vĩ, mênh mông. Đó là những con đèo dốc uốn lượn quanh co, khi cheo leo bên vách đá tai mèo, rồi ngoằn nghèo chạy quanh rừng thông mát rượi. Nó khiến bạn có cảm giác như lạc vào một thế giới hoàn toàn khác.

Bức tranh thiên nhiên trải dài bất tận đẹp đa sắc màu Ảnh: Dương Toản

Những thửa ruộng bậc thang uốn lượn dịu dàng

Nếu bạn đang có kế hoạch đi ngắm lúa chín ở những cánh đồng bậc thang hùng vĩ thì nên nhớ là mỗi năm chỉ có 1 vụ lúa chín. Và thời điểm lúa chín ở Sa Pa là khoảng từ giữa tháng 8 đến cuối tháng 9 dương lịch. Do vậy theo kinh nghiệm du lịch Sa Pa mùa lúa chín thì đây cũng chính là khoảng thời gian đẹp và thích hợp nhất.

Du khách thỏa sức săn ảnh và sáng tạo nghệ thuật

Ngoài ngắm ruộng bậc thang chín vàng, du khách còn có thể ghé thăm các điểm đến khác như:  Bản Cát Cát, Thác Tình Yêu, Thác Bạc, Đèo Ô Quy Hồ, Chợ Sa Pa, Nhà thờ Sa Pa, Bản Tả Phìn,…. Được pha trộn từ nhiều nền văn hoá dân tộc khác nhau nên khi đến đây bạn không chỉ thưởng thức cảnh đẹp mà còn được thưởng thức những điều thú vị từ những món ăn ngon và lễ hội để mừng vụ mùa bội thu. Giúp bạn hiểu được phần nào nét đẹp trong văn hóa bản sắc vùng cao.

Đỗ Hoa

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.