Mận tam hoa chín đỏ trên “Cao nguyên trắng Bắc Hà” níu chân du khách

Cây Mận Tam hoa là niềm tự hào của người dân vùng núi cao Bắc Hà, bởi không chỉ tô sắc cho nơi đây một khung cảnh hoa nở trắng khắp bản làng mỗi dịp xuân về mà còn “níu chân” du khách vào tháng 6 bởi những rừng mận chín trĩu cành.

Cách thành phố Lào Cai khoảng 70km về phía Đông Nam, Bắc Hà là thị trấn được nhiều du khách chọn tới nghỉ dưỡng bởi khí hậu mát mẻ, mang nhiều vẻ đẹp của núi rừng Tây Bắc, không những vậy, tới đây vào dịp tháng 6 hằng năm du khách sẽ được “chìm đắm” trong rừng mận Tam hoa chín đỏ – đặc sản nổi tiếng của Bắc Hà.

Lấp ló sau những tán lá, những quả mận to tròn vẫn còn nguyên má phấn khiến nhiều du khách thích thú khi trải nghiệm hái tại vườn, điều đặc biệt là hương vị của những trái mận vừa có vị chua dịu vừa có vị ngọt thanh hấp dẫn của mận Tam hoa chỉ vùng đất “ cao nguyên trắng” mới có được.

Du khách thích thú trải nghiệm hái mận tại vườn

Ngoài ra, cây mận còn được coi là cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế của vùng núi Bắc Hà và được người dân ví là cây xóa đói giảm nghèo của đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây.

Qủa mận chín mọng được người dân thu hoạch

Không chỉ có nguồn thu từ thu hoạch quả, từ nhiều năm nay, người dân huyện Bắc Hà đã tận dụng thế mạnh du lịch để phát triển tiềm năng du lịch từ cây mận tam hoa. Theo đó, hàng năm huyện Bắc Hà sẽ tổ chức đua ngựa cùng dịp với mùa mận chín đây cũng là dịp du khách đổ về Bắc Hà rất lớn.

Đặc biệt, tới Bắc Hà vào đầu tháng 6/2023, ngoài tham quan vườn mận, du khách sẽ được hòa mình vào “ Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà” với các hoạt động như vòng loại, vòng chung kết đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà năm 2023 và khám phá chợ phiên, chợ đêm trên tuyến phố đi bộ tại thị trấn Bắc Hà diễn ra từ ngày 03/06/2023 đến hết ngày 10/6/2023.

Lễ hội truyền thống đua ngựa thu hút nhiều khách du lịch

Vởi nhiều hoạt động hấp dẫn sắp diễn ra, chắc chắn vùng đất “Cao nguyên trắng” Bắc Hà sẽ là điểm đến lý tưởng để khám phá, trải nghiệm.

Nguyễn Thị Như Ngọc

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.